Đời sống Cập nhật lúc 08:36:03 28/10/2020  (Lượt xem:  2468 )
Nhận dạng nhiều loại thực vật qu

Nhận dạng nhiều loại thực vật quý hiếm ở Hòn Cau

BT- Theo BQL Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Viện Sinh thái học miền Nam vừa tổ chức 1 đoàn chuyên gia tiến hành khảo sát hệ thực vật tại Hòn Cau. Sau gần 1 tuần thực địa trên đảo, thu thập dữ liệu các loài thực vật đang ra hoa, kết trái, đoàn khảo sát bước đầu nhận dạng được 51 loại thực vật, trong đó có một số loại thuộc sách đỏ và nhiều loại chưa nhận diện được cần phải tiến hành phân tích DNA để xác định. Thời gian tới, đoàn khảo sát sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi khảo sát để có thể đánh giá chi tiết hơn. Đây là một thông tin rất quan trọng và cần thiết để cơ quan chức năng có kế hoạch bảo tồn và phát triển thảm thực vật quý giá này trong tương lai.

Được biết, Hòn Cau là một đảo với diện tích gần 140 ha nằm trong phạm vi của Khu bảo tồn biển Hòn Cau. Là một đảo nhỏ, lượng mưa ít nên hệ thực vật ở đây chủ yếu là các cây bụi thấp đặc trưng của vùng khí hậu bán hoang mạc. Ngoài công tác trồng và chăm sóc rừng dương hàng năm, thì hệ thực vật tại đây rất ít bị tác động bởi con người.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533