Đời sống Cập nhật lúc 09:38:09 21/01/2021  (Lượt xem:  2364 )
New Page 1

 “Ngộp thở” đi trên tuyến đường ở thôn Tiến Bình

BTO- Tuyến đường đất đỏ nằm ở thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, có điểm đầu, nối từ đường Âu Cơ đến Dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương của Delta – Valley, nay là Dự án đô thị Novaworld. Do đường còn hoang sơ, dân cư chủ yếu sống tập trung ở đoạn đầu của tuyến đường. Gần đây các phương tiện trọng tải lớn của 2 cơ sở kinh doanh cát, bê tông nằm hai bên tuyến đường lưu thông gây ô nhiễm môi trường nặng.

“Khu vực này bữa nay ô nhiễm không khí, xe chạy bụi mịt mù, chịu không nổi. Trước đây thỉnh thoảng còn có xe tưới nước cho đỡ bụi, nhiều tháng nay không thấy ai tưới”, anh Nguyễn Hữu Trí và chị Lê Thị Phượng ở thôn Tiến Bình cho biết. Khổ nhất là cán bộ nhân viên Ban Quản lý bảo vệ rừng Tiến Thành, nơi nằm ngay đầu tuyến đường. Mỗi ngày nhân viên phải phun xịt nước 3 – 4 lần để hạn chế hít không khí bụi bặm. Một nhân viên chia sẻ, mỗi lần xe trọng tải lớn đi ngang qua, chúng tôi phải xịt nước để cải thiện không khí.

Ghi nhận của phóng viên tại trục đường, mật độ phương tiện vận tải thường xuyên lưu thông, bụi mù mịt, đúng như những gì người dân phản ánh. Con đường đã bị hư hỏng không còn bằng phẳng như trước kia, người đi đường nếu không mang khẩu trang sẽ “ngộp thở” mỗi khi gặp các phương tiện trọng tải lớn lưu thông.

Thực trạng này, người dân thôn Tiến Bình cũng đã phản ánh nhiều trong các cuộc tiếp xúc cử tri. Ông Đặng Xuân Lan – Trưởng thôn Tiến Bình cho biết, cuộc tiếp xúc cử tri vừa rồi, bà con đã kiến nghị với lãnh đạo thành phố Phan Thiết, chúng tôi đang mong ngành chức năng giải quyết để môi trường nơi đây trong lành.

N.Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533