Đời sống Cập nhật lúc 13:53:05 09/12/2019  (Lượt xem:  2925 )
Nghẹn lòng với 3 đứa trẻ mồ côi

Nghẹn lòng với 3 đứa trẻ mồ côi cha mẹ

BTO- Ba vành khăn tang trắng trên ba mái đầu xanh thơ dại làm cho mọi người chứng kiến sụt sùi, lau giòng nước mắt trong tiếng kèn bi ai.

Đứa anh lớn vừa tròn tuổi lên 10, bé gái út mẫu giáo trường quê còn mang tang mẹ chưa tới một năm. Mấy hôm nay lại một lần nữa đầu quấn khăn tang phục lạy trước bàn thờ cha bị tai nạn qua đời.

20 giờ 30 đêm 5/12, anh Phan Ngọc Dũng (sinh 1977) đang điều khiển xe máy trên đường về nhà, bất ngờ bị chiếc xe ô tô con tông trực diện làm anh văng ra đường tử vong tại chỗ. Anh mất đi để lại 3 đứa con thơ bơ vơ giữa chợ đời.

Trước đó nhiều năm, anh đã phải bán đi những tài sản trong gia đình để có tiền chạy chữa bệnh nan y cho vợ. Nhưng người vợ vắn số đã bỏ cha con anh vĩnh biệt cỏi trần. Một thân một mình trong nỗi buồn đau, anh gắng gượng sống để làm thuê làm mướn kiếm đồng tiền nuôi con ăn học. Hoàn cảnh gia đình dù càng ngày càng thiếu thốn, bốn cha con vẫn vui vẽ sum vầy. Vậy mà, bất ngờ tai nạn xảy ra. Giờ anh ra đi để lại ba đứa con còn quá nhỏ; cháu Phan Ngọc Trí, 12 tuổi học lớp 7 trường THCS xã Bắc Ruộng; Phan Ngọc Hiếu, 10 tuổi học lớp 5; Phan Thị Thu Thảo, 6 tuổi lớp 1 Trường Tiểu Học Gia An.

Từ lúc này, các em không còn có được vòng tay của cha mẹ. Chỉ còn lại tình thương yêu của ông bà nội già đã quá 70, các cô chú đều đã có gia đình nhưng ai cũng khó khăn về kinh tế. Cháu Trí sẽ về ở với cô, hai em ở cùng ông bà nội. Những ngày tháng tương lai cái ăn cái mặc không biết đã được đủ đầy nên chưa nói đến còn có dịp cắp sách đến trường tìm con chữ cùng bạn bè đồng trang lứa.

Mong các nhà từ thiện hảo tâm giúp đỡ cho ba em có được cuộc sống và tiếp tục đến trường…

Mọi đóng góp xin gởi về Ban từ thiện Báo Công an Tp.HCM số tài khoản 0071001983085 Vietcombank Q1, Tp.HCM hoặc liên hệ trực tiếp với cô ruột các cháu là Phan Thị Bích Trâm, số điện thoại 0968.759.995 để biết thêm thông tin về 3 cháu mồ côi.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết