Đời sống Cập nhật lúc 10:12:24 01/07/2020  (Lượt xem:  2273 )
Một tàu cá bị sự cố

Một tàu cá bị sự cố, thả trôi trên biển

BTO- Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải Khu vực III, lúc 5 giờ ngày 30/6, tàu cá BĐ 96167 TS do ông Hồ Tấn là chủ tàu, bị sự cố rớt chân vịt, thả trôi trên biển cách đảo Phú Quý khoảng 80 hải lý.

Cụ thể, vào thời điểm trên, tại vị trí có tọa độ 09059'N - 110011'E (cách mũi Vũng Tàu khoảng 184 hải lý về phía Đông Đông Nam; cách đảo Phú Quý khoảng 80 hải lý về phía Đông Nam), tàu bị sự cố rớt chân vịt và đang thả trôi, không có phương tiện nào quanh khu vực bị nạn. Thời điểm này, trên tàu có 5 người.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đồn biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 thông tin cho các tàu thuyền của tỉnh Bình Thuận đang hoạt động gần khu vực nơi tàu cá BĐ 96167 TS bị sự cố và đang thả trôi biết thông tin, có phương án hỗ trợ tàu bị nạn. Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận phát thông báo để các tàu thuyền, phương tiện vận tải đang hoạt động trên biển hoặc đi ngang qua khu vực nơi tàu cá BĐ 96167 TS bị sự cố và đang thả trôi hỗ trợ, nếu phát hiện.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết