Đời sống Cập nhật lúc 19:32:02 22/08/2019  (Lượt xem:  4215 )
Một ngư dân Bình Thuận bị cá đâm

Một ngư dân Bình Thuận bị cá đâm rách mặt được cứu ở đảo Phan Vinh

BTO- Khoảng 7h30 sáng nay 22/8, Bệnh xá đảo Phan Vinh (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận ngư dân Đỗ Văn Tường trong tình trạng rách phần trên của mắt trái.

Tường được sơ cứu tại đảo Tiên Nữ.

Trước đó, khi đang hoạt động đánh bắt trong khu vực huyện đảo Trường Sa, ngư dân Đỗ Văn Tường đã bị một con cá phóng vào mặt. Do cá có gai cứng phóng mạnh vào mặt đã làm rách phần trên của mắt trái (lông mày) chảy nhiều máu. Các thuyền viên trên tàu đã đưa ngư dân vào đảo Tiên Nữ gần nhất cấp cứu.

... và được đưa về Bệnh xá đảo Phan Vinh.

Các cán bộ, chiến sĩ đảo Tiên Nữ đã sơ cứu khâu 4 mũi, sau đó chuyển nạn nhân đến Bệnh xá đảo Phan Vinh. Ngư dân Đỗ Văn Tường (SN 1983) ở xã Long Hải (Phú Quý) là thuyền viên của tàu cá số hiệu BTh 96599TS do ông Ngô Văn Thiện làm thuyền trưởng.

Hiện tại sức khỏe của anh Tường dần bình phục và được các y, bác sĩ bệnh xá đảo Phan Vinh tiếp tục theo dõi và điều trị.

Lê Ninh – Nguyễn Duy (từ Trường Sa)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533