Đời sống Cập nhật lúc 10:29:05 12/10/2019  (Lượt xem:  2381 )
Ma Lâm

Ma Lâm: Không phát sinh thêm lợn chết và tiêu hủy mới do dịch tả châu Phi

BTO- Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, từ ngày 7/10 đến nay tại thị trấn Ma Lâm không phát sinh thêm trường hợp mới lợn chết và tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi. Đây là một trong số 3 xã, thị trấn của huyện Hàm Thuận Bắc đã công bố dịch tả lợn châu Phi. Riêng 2 xã La Dạ và Hàm Chính đã công bố hết dịch đúng theo quy định. Tổng số lợn chết và tiêu hủy toàn huyện là 160 con với khối lượng 4.600kg.

Thực hiện nghiêm kiểm soát, vận chuyển lợn; tuyên truyền người dân áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học bảo vệ đàn lợn trước dịch tả châu Phi

Để chủ động phòng dịch tả lợn, huyện Hàm Thuận Bắc vẫn tiếp tục duy trì 2 chốt kiểm dịch trên địa bàn gồm chốt xã Thuận Hòa, chốt xã Đa Mi, đến nay đã kiểm soát 65 xe vận chuyển trên 1.700 con lợn qua 2 chốt. Đồng thời, các địa phương thực hiện đầy đủ vệ sinh tiêu độc, khử trùng thuốc BenKocid theo định kỳ cũng như tuyên truyền người dân áp dụng an toàn sinh học trong chăn nuôi.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết