Đời sống Cập nhật lúc 09:03:52 03/08/2020  (Lượt xem:  1720 )
Lượng khách và doanh thu tăng

Lượng khách và doanh thu tăng

BT- Tháng 7/2020, các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn Bình Thuận ước đón và phục vụ 116.200 lượt khách, tăng 4,34% so tháng trước đó nhưng giảm 77,59% so tháng cùng kỳ năm ngoái. Tính chung qua 7 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh đã đón khoảng 1.664.700 lượt khách, so cùng kỳ năm 2019 giảm hơn 50% do tác động của dịch Covid - 19.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, du lịch Bình Thuận chủ yếu đón và phục vụ khách nội địa trong những tháng qua.

Riêng khách quốc tế nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 7 ước đạt 3.120 lượt, tăng 1,69% so tháng trước đó và giảm gần 95% so cùng kỳ năm trước. Như vậy từ đầu năm 2020 đến nay, lượng khách quốc tế đến Bình Thuận có khoảng 158.600 lượt, giảm 63,68% so cùng kỳ… Hoạt động du lịch kém sôi động, nên dù doanh thu trong tháng 7 ước đạt 486,8 tỷ đồng, tăng 4,27% so với tháng trước nhưng tính từ đầu năm đến nay vẫn giảm hơn 40% so cùng kỳ (doanh thu 7 tháng qua ước đạt 5.127 tỷ đồng).

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết