Đời sống Cập nhật lúc 11:14:18 28/05/2020  (Lượt xem:  7330 )
Lở đất

Lở đất “nhấn chìm” đường đi và cơ sở kinh doanh

BTO- Nhà hàng, biệt thự, Trung tâm dạy lái thuyền buồm Manta và một đoạn đường Huỳnh Thúc Kháng thuộc khu phố 1, phường Mũi Né, TP.Phan Thiết ngập trong bùn đất, do trận lở đất sau trận mưa lớn đêm qua.

Người tham gia giao thông không thể lưu thông.

Đêm qua vào khoảng 22 giờ, ngày 27/5, một trận mưa lớn kéo dài làm sạt lở một đồi cát giáp đường Huỳnh Thúc Kháng của dự án Gold Sand Hill đang thi công. Vụ lở lớn khiến một đoạn đường Huỳnh Thúc Kháng và nhà hàng Làng Chài, biệt thự thầy Xuân, Trung tâm dạy lái thuyền buồm Manta nằm dưới chân đồi về phía biển ngập trong đất cát.

Nhà hàng và trung tâm ngập trong bùn đất, dọn dẹp chuẩn bị cho tiệc cưới.

Theo các những người chứng kiến, khi xảy ra có phương tiện giao thông đang lưu thông, nhiều phương tiện không lưu thông được phải nhờ người khiêng xe. Rất may không thiệt hại về người.

Ngay sau đó, quản lý dự án Gold Sand Hill đã huy động lực lượng dọn dẹp đoạn đường. Nhưng do lượng bùn đất quá lớn, lực lượng đã phải làm thâu đêm. Sáng nay mới thông tuyến đường.

Khổ nhất là những cơ sở kinh doanh như nhà hàng làng chài của ông Ngô Tiến Ninh đang chuẩn bị cho một tiệc cưới hàng trăm khách chiều nay, nhưng bị vùi trong đất cát. Ông Ninh cho biết, đêm qua phải thức thâu đêm dọn dẹp. Sáng nay, thuê thêm người dọn cho kịp. Trung tâm Manta vốn đã bị “tổn thương” bởi một trận lở đất cách đây hơn 10 năm chưa lành nay lại thêm tình trạng này.

Nơi sạt lở.

Biệt thự của thầy Xuân – giáo viên của một trường ở Đồng Nai cũng bị ngập bùn đất. Lượng đất cát tràn vào cổng khiến không thể mở cổng. Ông Nguyễn Ba – người trông coi căn biệt thự chia sẻ: Nhà thầy Xuân làm hai cổng vào biệt thự, nếu một cổng thì không biết làm sao. Cũng rất may chỉ thiệt hại phần ngoài, bùn đất chưa vào kho chứa máy móc...nếu vào thì hư hỏng toàn bộ.

Sáng nay, ông Đoàn Kiên Quyết – trợ lý của người đứng đầu dự án Gold Sand Hill cũng đến những nơi bị thiệt hại, hứa sẽ cho người đến phụ dọn dẹp. Trước mắt là dọn dẹp để các cơ sở hoạt động, còn thiệt hại tính sau.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết