Đời sống Cập nhật lúc 16:31:46 20/09/2019  (Lượt xem:  4300 )
Lễ phát động phòng chống tai nạn

Lễ phát động phòng chống tai nạn đuối nước

BTO- Sáng 20/9, tại Công viên Đồi Dương (Phan Thiết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động phòng chống tai nạn đuối nước. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 2.000 cán bộ, học sinh, sinh viên và người lao động.

Hướng dẫn cứu hộ, cứu đuối.

Tai nạn đuối nước đang có xu hướng gia tăng, trong đó chủ yếu xảy ra tại các bãi biển thuộc La Gi và Phan Thiết. Nguyên nhân chính xảy ra đuối nước là do du khách không tuân thủ các quy định, nội quy tại các bãi biển và sự khuyến cáo của ban quản lý các cơ sở du lịch, ảnh hưởng thời tiết mưa, bão, dịch chuyển dòng chảy. Có trường hợp không có kỹ năng tự xoay xở, kỹ năng cứu đuối dẫn đến hậu quả không cứu được người, mà mình cũng bị đuối theo.

Tại lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, trường học, gia đình đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các cấp, ngành, cơ sở du lịch; đầu tư kinh phí, đảm bảo trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cứu hộ cứu đuối và huy động tối đa các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác phòng, chống tai nạn đuối nước.

Cán bộ, học sinh, sinh viên hưởng ứng lễ phát động phòng, chống tai nạn đuối nước.

Đồng thời phát huy tính xung kích, tình nguyện của cá nhân, tổ chức có liên quan trực tiếp đến tai nạn đuối nước. Thường xuyên tập huấn kỹ năng, kiến thức cứu hộ, cứu nạn, sơ cấp cứu khi có sự cố xảy ra cho đội ngũ trực tiếp làm nhiệm vụ tại các bãi biển. Mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên, hướng đến tiêu chí “Cộng đồng an toàn”, “Trường học an toàn”, “Bãi biển an toàn”.

Sau lễ phát động, đại biểu được xem các tình huống thực tế về cứu hộ, cứu đuối tại bãi biển Đồi Dương, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm khi không may gặp tình huống xấu xảy ra.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533