Đời sống Cập nhật lúc 16:31:46 20/09/2019  (Lượt xem:  5461 )
Lễ phát động phòng chống tai nạn

Lễ phát động phòng chống tai nạn đuối nước

BTO- Sáng 20/9, tại Công viên Đồi Dương (Phan Thiết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động phòng chống tai nạn đuối nước. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 2.000 cán bộ, học sinh, sinh viên và người lao động.

Hướng dẫn cứu hộ, cứu đuối.

Tai nạn đuối nước đang có xu hướng gia tăng, trong đó chủ yếu xảy ra tại các bãi biển thuộc La Gi và Phan Thiết. Nguyên nhân chính xảy ra đuối nước là do du khách không tuân thủ các quy định, nội quy tại các bãi biển và sự khuyến cáo của ban quản lý các cơ sở du lịch, ảnh hưởng thời tiết mưa, bão, dịch chuyển dòng chảy. Có trường hợp không có kỹ năng tự xoay xở, kỹ năng cứu đuối dẫn đến hậu quả không cứu được người, mà mình cũng bị đuối theo.

Tại lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, trường học, gia đình đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các cấp, ngành, cơ sở du lịch; đầu tư kinh phí, đảm bảo trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cứu hộ cứu đuối và huy động tối đa các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác phòng, chống tai nạn đuối nước.

Cán bộ, học sinh, sinh viên hưởng ứng lễ phát động phòng, chống tai nạn đuối nước.

Đồng thời phát huy tính xung kích, tình nguyện của cá nhân, tổ chức có liên quan trực tiếp đến tai nạn đuối nước. Thường xuyên tập huấn kỹ năng, kiến thức cứu hộ, cứu nạn, sơ cấp cứu khi có sự cố xảy ra cho đội ngũ trực tiếp làm nhiệm vụ tại các bãi biển. Mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên, hướng đến tiêu chí “Cộng đồng an toàn”, “Trường học an toàn”, “Bãi biển an toàn”.

Sau lễ phát động, đại biểu được xem các tình huống thực tế về cứu hộ, cứu đuối tại bãi biển Đồi Dương, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm khi không may gặp tình huống xấu xảy ra.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533