Đời sống Cập nhật lúc 11:22:04 21/08/2019  (Lượt xem:  2883 )
Lề đường thành

Lề đường thành “bãi rác” ở Hàm Thắng

BTO- Khoảng nửa năm nay, trên tuyến đường từ ngã tư xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) xuống chợ Chiều tại vị trí sân vận động xã Hàm Thắng xuất hiện bãi rác tự phát ở hai bên đường nhếch nhác vừa gây ô nhiễm môi trường vừa mất mỹ quan. Đây là các loại rác thải sinh hoạt được đóng vào bao tải, túi ni lon vứt bừa bãi hai bên tuyến đường.

Các bao rác nhếch nhác hai bên đường.

Những người vứt rác thường chở từng bao đến vứt vào ban đêm, có khi vứt ngay giữa đường và các xe ôtô cán rách bao khiến rác rải khắp đường. Được biết, từ lâu tại khu vực này đã có xe lấy rác hoạt động, tuy nhiên để xảy ra tình trạng này, trước hết là do ý thức kém của không ít người dân. Tiếp đó là chính quyền địa phương lơ là và không có chế tài xử lý khi bãi rác tự phát này nằm phía sau và chỉ cách UBND xã Hàm Thắng khoảng 150m. Nhiều trường hợp người đi xe đạp tông các bao rác và té bị thương vào ban đêm đã xảy ra.

Rác rơi vãi trên mặt đường

Ngoài mất mỹ quan khi đi qua khu vực này, mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường trong khi đây là tuyến đường rất đông học sinh đi học hàng ngày. Tình trạng trên cần sớm được giải quyết bằng sự quan tâm và chế tài đủ mạnh của chính quyền địa phương để trả lại môi trường trong lành cho vùng quê cũng như tiến tới đạt chuẩn nông thôn mới. 

Duy Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533