Đời sống Cập nhật lúc 15:53:23 19/01/2021  (Lượt xem:  3173 )
Lập điểm cân đối chứng tại Làng

Lập điểm cân đối chứng tại Làng chài Mũi Né

BTO- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết nhằm xử lý đối với các trường hợp buôn bán gian lận tại khu vực Làng chài Mũi Né, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cũng yêu cầu UBND phường Mũi Né cắm bảng cảnh báo, cung cấp số điện thoại đường dây nóng để du khách biết, phản ánh kịp thời các trường hợp buôn bán gian lận. Yêu cầu các hộ kinh doanh cân đúng, cân đủ và đảm bảo chất lượng sản phẩm; Đoàn Kiểm tra liên ngành của thành phố phải xử lý nghiêm những cá nhân buôn bán gian lận, nhất là những trường hợp cố tình vi phạm, tái phạm.

Trước đó (10/1), Đoàn Kiểm tra liên ngành của thành phố tiến hành kiểm tra việc kinh doanh của các hộ tiểu thương tại khu vực Làng chài Mũi Né. Qua kiểm tra đối với 15 trường hợp bán hải sản tại đây, Đoàn liên ngành phát hiện 13/19 cái cân của 15 hộ không đảm bảo tiêu chuẩn (4 cái bứt chì niêm kiểm định, 4 cái hết hiệu lực kiểm định, 5 cái có sai số vượt quá giới hạn cho phép). Phần lớn các cân không đảm bảo tiêu chuẩn đều có sai số tăng từ 0,3 - 0,5 kg/1kg thực cân. Đáng lưu ý trong số đó có 1 cái cân sai số lên tới 0,7kg/1kg, tức khi cân 1,7kg hải sản tại đây thì số ký thực chỉ có 1kg.

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533