Đời sống Cập nhật lúc 16:37:50 29/05/2020  (Lượt xem:  3609 )
Lắp đặt 4 trụ nước uống tự động

Lắp đặt 4 trụ nước uống tự động phục vụ cộng đồng

BTO- Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bình Thuận đang tiến hành lắp đặt 4 trụ nước uống trên địa bàn TP. Phan Thiết để phục vụ miễn phí cho người dân.

Theo đó, các trụ lọc được lắp đặt tại điểm đông người như Cổng trường Phan Bội Châu, Công viên Đồi Dương, Công viên Võ Văn Kiệt và Khu du lịch Hàm Tiến. Đến thời điểm này, 2 điểm trụ đã được cấp giấy phép và hoàn thành lắp đặt tại cổng Trường THPT Phan Bội Châu và khu vực Resort Seahorse, đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Hàm Tiến.

Ông Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Chi nhánh cấp nước Phan Thiết (đơn vị trực tiếp lắp đặt) cho biết: Đây là các trụ nước đầu tiên được thử nghiệm lắp đặt tại TP. Phan Thiết để phục vụ miễn phí cho người dân. Về cơ chế hoạt động của hệ thống lọc nước, trụ được xây dựng trên 1 đế (diện tích thi công 1,5 m2), có 1 hộp thiết bị điện tử. Trong đó gồm máy bơm, hệ thống lọc. Nước từ hệ thống cấp vào từ nguồn đường ống, qua hệ thống lọc lên vòi và có thể uống trực tiếp. Toàn bộ hệ thống có nguồn điện và wifi để kết nối điện thoại, kiểm tra hoạt động, theo dõi và điều khiển từ xa.

Tại các điểm trụ, người dân có thể mở vòi uống trực tiếp. Tuy nhiên, theo thiết kế, vòi nước chỉ chảy ra một lượng nước vừa đủ cho một lần uống. Nếu người đi đường lấy chai hứng nước mang đi, có thể bấm nhiều lần. Sắp tới, sau khi hoàn thành lắp đặt, công ty sẽ có thông báo và hướng dẫn sử dụng, dán lô gô để người dân biết đến rộng rãi hơn.

Ông Nguyễn Văn Bình giới thiệu cách sử dụng trụ nước tại điểm cổng trường Phan Bội Châu.

Được biết, toàn bộ linh kiện hệ thống lọc nước đều được Tập đoàn DNP Water (công ty mẹ) hỗ trợ, vận chuyển miễn phí lắp đặt tại Phan Thiết.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết