Đời sống Cập nhật lúc 10:19:54 15/03/2019  (Lượt xem:  1632 )
Lập Ban chỉ đạo xây dựng vùng

Lập Ban chỉ đạo xây dựng vùng, chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn

BT - Bình Thuận đang triển khai xây dựng vùng, chuỗi cơ sở sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới để xuất khẩu tại 2 xã Hàm Đức, Hồng Sơn huyện Hàm Thuận Bắc. Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác kỹ thuật giúp việc thực hiện nội dung này.

Theo đó, Ban chỉ đạo sẽ điều phối các hoạt động có liên quan, phối hợp giữa các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh để triển khai xây dựng vùng, chuỗi cơ sở sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh. Xây dựng kế hoạch, kiểm tra, đôn đốc công tác triển khai tại 2 xã: Hồng Sơn và Hàm Đức. Hoàn thiện hồ sơ xây dựng vùng, chuỗi cơ sở an toàn dịch bệnh trình Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, thẩm định công nhận quy định. Đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát cụ thể để xây dựng vùng, chuỗi cơ sở an toàn dịch bệnh đối với bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn cổ điển và dịch tả lợn châu Phi tại 2 xã Hàm Đức, Hồng Sơn. Tham mưu tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo công tác chăn nuôi, thú y trên địa bàn tỉnh đảm bảo phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, tạo ra chuỗi thịt lợn an toàn dịch bệnh, phục vụ xuất khẩu. Xem xét, kiến nghị UBND tỉnh ban hành quyết định những cơ chế chính sách; thông tin tuyên truyền về việc xây dựng vùng, chuỗi cơ sở sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới để xuất khẩu…

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533