Đời sống Cập nhật lúc 10:22:03 30/12/2017  (Lượt xem:  6320 )
La Gi vừa được công nhận lên đô

La Gi vừa được công nhận lên đô thị loại III

BTO- Theo nguồn tin của BTO, Hội đồng thẩm định tiêu chí đô thị do Bộ Xây dựng chủ trì tại Hà Nội ngày 27/12 vừa thống nhất công nhận thị xã La Gi (Bình Thuận) đạt chuẩn đô thị loại III, với tổng số điểm các thành viên hội đồng bỏ phiếu chấm 85,6/100 điểm.

So với Nghị quyết 1210 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua năm 2016, quy định tiêu chí loại đô thị trên là 75 điểm. Được biết La Gi đã đạt 5 nhóm tiêu chí lớn như: Hệ thống công trình hạ tầng đô thị khá toàn diện, dân số nội thị chiếm hơn 70.000 người/tổng dân số thị xã trên 100.000 người, diện tích nhà ở khu vực nội thị mỗi năm tăng 3%, bình quân mỗi người sở hữu hơn 22 m2 sàn nhà ở.

Phó Chủ tịch UBND thị xã La Gi đang báo cáo trước Hội đồng thẩm định

Diện tích dành cho xây dựng công trình công cộng rộng lớn đáp ứng nâng cấp bệnh viện 180 giường, các trạm y tế xã, phường; mở rộng 10 trung tâm (dạy nghề, văn hóa, thể dục thể thao, thương mại- dịch vụ); xây dựng hệ thống giao thông nội thị. Hai nhà máy cấp nước công suất 20 triệu lít/ngày đêm đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt khu vực trung tâm; một nhà máy xử lý rác thải công suất 120 tấn/ngày. Các công trình thoát nước, cấp điện, chiếu sáng công cộng, thông tin, bưu chính viễn thông, cơ bản đáp ứng sinh hoạt người dân thị xã…

 Cùng với đó, thị xã cũng đã đạt 54/59 tiêu chí nhỏ theo chuẩn đô thị loại III của Bộ Xây dựng. 5 tiêu chuẩn nhỏ còn lại thị xã đang có giải pháp khắc phục, hoàn thiện. Đạt chuẩn đô thị loại III là cơ sở để thị xã phấn đấu nâng cấp lên thành phố trong tương lai gần.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533