Đời sống Cập nhật lúc 10:22:03 30/12/2017  (Lượt xem:  6761 )
La Gi vừa được công nhận lên đô

La Gi vừa được công nhận lên đô thị loại III

BTO- Theo nguồn tin của BTO, Hội đồng thẩm định tiêu chí đô thị do Bộ Xây dựng chủ trì tại Hà Nội ngày 27/12 vừa thống nhất công nhận thị xã La Gi (Bình Thuận) đạt chuẩn đô thị loại III, với tổng số điểm các thành viên hội đồng bỏ phiếu chấm 85,6/100 điểm.

So với Nghị quyết 1210 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua năm 2016, quy định tiêu chí loại đô thị trên là 75 điểm. Được biết La Gi đã đạt 5 nhóm tiêu chí lớn như: Hệ thống công trình hạ tầng đô thị khá toàn diện, dân số nội thị chiếm hơn 70.000 người/tổng dân số thị xã trên 100.000 người, diện tích nhà ở khu vực nội thị mỗi năm tăng 3%, bình quân mỗi người sở hữu hơn 22 m2 sàn nhà ở.

Phó Chủ tịch UBND thị xã La Gi đang báo cáo trước Hội đồng thẩm định

Diện tích dành cho xây dựng công trình công cộng rộng lớn đáp ứng nâng cấp bệnh viện 180 giường, các trạm y tế xã, phường; mở rộng 10 trung tâm (dạy nghề, văn hóa, thể dục thể thao, thương mại- dịch vụ); xây dựng hệ thống giao thông nội thị. Hai nhà máy cấp nước công suất 20 triệu lít/ngày đêm đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt khu vực trung tâm; một nhà máy xử lý rác thải công suất 120 tấn/ngày. Các công trình thoát nước, cấp điện, chiếu sáng công cộng, thông tin, bưu chính viễn thông, cơ bản đáp ứng sinh hoạt người dân thị xã…

 Cùng với đó, thị xã cũng đã đạt 54/59 tiêu chí nhỏ theo chuẩn đô thị loại III của Bộ Xây dựng. 5 tiêu chuẩn nhỏ còn lại thị xã đang có giải pháp khắc phục, hoàn thiện. Đạt chuẩn đô thị loại III là cơ sở để thị xã phấn đấu nâng cấp lên thành phố trong tương lai gần.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533