Đời sống Cập nhật lúc 15:53:07 31/07/2020  (Lượt xem:  3598 )
La Gi

La Gi: Người từ vùng dịch trở về chủ động khai báo y tế và cách ly tại nhà

BTO- Liên quan đến diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid - 19 tại Đà Nẵng và nhiều nước trên thế giới. Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát, thị xã La Gi khuyến cáo người dân đi từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trở về địa phương phải khai báo y tế tại trạm y tế các xã, phường nơi gần nhất để được theo dõi, chăm sóc sức khỏe; tự giác cách ly tại nhà, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở... cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được can thiệp, bảo vệ sức khỏe kịp thời.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã La Gi, từ ngày 18 - 30/7, thị xã La Gi có 122 người dân từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và 4 công dân Việt Nam nhập cảnh từ Lào và Nhật Bản về địa phương. Tất những người dân này đều chủ động khai báo y tế và thực hiện nghiêm việc tự cách ly tại nhà.

Theo ghi nhận tại các Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn thị xã, vào chiều ngày 29/7 đến nay, nhiều người dân trở về từ vùng dịch và nước ngoài đã chủ động đến trạm để khai báo y tế và được theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết