Đời sống Cập nhật lúc 14:54:36 03/08/2020  (Lượt xem:  2244 )
La Gi không xảy ra tình trạng tr

La Gi không xảy ra tình trạng trữ hàng, tăng giá mùa dịch

BTO- Trước tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, hàng hóa đang được ngành chức năng La Gi tăng cường, tạo tâm lý ổn định cho người dân thị xã trong mùa dịch bệnh.

Với sự chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường Bình Thuận, Đội Quản lý thị trường số 2 thị xã La Gi, đã bám sát địa bàn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược và buôn bán hàng tạp hóa. Tại 9 cửa hàng kinh doanh dược phẩm tại địa bàn, nhìn chung, hầu hết các nhà thuốc đều không kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế. Số ít cửa hàng có bán dung dịch rửa tay sát khuẩn. Theo ghi nhận, sở dĩ các nhà thuốc đều không nhập hàng khẩu trang y tế là do giá đầu vào cao. Tùy vào từng loại mà có giá vào dao động từ 100 – 200.000 đồng/hộp/50 cái.

Riêng đối với các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày như lương thực, thực phẩm, hóa mỹ phẩm... đều ở trạng thái bình ổn. Qua kiểm tra, 5 cửa hàng Bách Hóa Xanh, siêu thị Coopmart, chợ, cùng các điểm kinh doanh có quy mô lớn tại 9 xã - phường, giá cả các mặt hàng nhìn chung không có sự biến động.

 Nguồn cung ứng hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân thị xã. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh mới, nhận thức của người dân đã được nâng cao hơn, từ việc chủ động phòng chống bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, không còn tâm lý hoang mang dẫn đến việc tích trữ hàng hóa, gây biến động thị trường.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết