Đời sống Cập nhật lúc 16:53:12 05/05/2020  (Lượt xem:  7248 )
La Gi

La Gi: Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

BTO- Với một chiếc máy tính hoặc bất kỳ thiết bị thông minh nào có kết nối mạng internet, truy cập vào cổng thông tin điện tử của thị xã La Gi hoặc tại trang chủ Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Thuận, người dùng đều có thể dễ dàng hoàn thiện hồ sơ điện tử, như: đăng ký cấp giấy phép xây dựng, thành lập và hoạt động hộ kinh doanh, các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng thực bản sao giấy tờ… để nộp trực tuyến qua mạng.

Người dân đăng ký thủ tục tại nhà, thay vì phải đến Bộ phận một cửa như trước đây.

Đó là tiện ích mang lại từ việc xây dựng chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mà thị xã La Gi đã nỗ lực hoàn thiện trong thời gian qua.

Anh Hoàng Thanh Tâm ở phường Tân An cho biết: Anh đã chọn hình thức nộp hồ sơ trực truyến tại nhà khi có nhu cầu đăng ký kinh doanh cho khu nhà trọ của gia đình thay vì trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã để thực hiện các thủ tục hành chính như trước đây. Việc tra cứu, xem lại thông tin hồ sơ cũng được thực hiện nhanh chóng.

Nhiều người dân cho biết, sau khi tra cứu các quy trình thực hiện thủ tục hành chính cũng như những nội dung hướng dẫn việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến được công khai trên trang thông tin điện tử thị xã, họ đã tiến hành kê khai các thông tin cần thiết. Đối với những tài liệu hoặc hồ sơ liên quan, họ đều có thể dễ dàng scan hoặc chụp lại bằng điện thoại để đính kèm hồ sơ điện tử theo quy định. Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ trực tuyến, còn có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ cho đến khi hoàn tất và có thể yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện mà không cần phải đến trực tiếp bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả.

Tính đến 31/3, thị xã La Gi có 108 thủ tục hành chính được UBND tỉnh phê duyệt ở mức độ 3, 4 xây dựng trên cổng dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 6 thủ tục thực hiện mức độ 3 đạt 100%. UBND thị xã đã chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai ứng dụng dịch vụ công trực tuyến; 100% thủ tục hành chính được công khai rộng rãi tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp, công khai trên trang thông tin điện tử thị xã thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tìm hiểu.

Thời gian tới, thị xã sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng, phần mềm để mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, hướng đến xây dựng một nền hành chính trong sạch, dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu quản lý xã hội, phục vụ nhân dân, bảo đảm thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã La Gi.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết