Đời sống Cập nhật lúc 09:34:42 22/08/2019  (Lượt xem:  1807 )
Kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận

Kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận: Khẳng định thế mạnh, vai trò của ngành kinh tế mũi nhọn

BT- Dự thảo Kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10/1995 - 24/10/2019 vừa được ngành chức năng xây dựng và tham mưu UBND tỉnh. Đây cũng là chuỗi hoạt động hướng tới khẳng định thế mạnh, vai trò, vị trí của ngành kinh tế mũi nhọn trong quá trình phát triển ở địa phương và hội nhập sâu rộng. Qua đó thể hiện lòng tự hào, tinh thần trách nhiệm của tỉnh và các cấp ngành, doanh nghiệp du lịch, nhân dân trong bảo đảm môi trường tự nhiên, môi trường xã hội. Đồng thời tiếp tục xây dựng Bình Thuận là điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn đối với du khách trong nước lẫn quốc tế để đưa du lịch địa phương phát triển bền vững.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận.

Trong các hoạt động chính, ngoài lễ tôn vinh một số tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc góp phần phát triển du lịch tỉnh nhà (diễn ra vào tối 24/10) còn có “Không gian ẩm thực, đặc sản Bình Thuận” từ ngày 24 - 27/10. Dự kiến tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành hoặc tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu - TP. Phan Thiết, “Không gian ẩm thực, đặc sản Bình Thuận”  bao gồm các gian hàng ẩm thực giới thiệu đa dạng món ăn đặc trưng, sản phẩm lợi thế của địa phương. Cùng với đó là trình diễn Bartender, chế biến các món ăn từ trái thanh long Bình Thuận, trò chơi dân gian, âm nhạc đường phố, biểu diễn đờn ca tài tử, vẽ tranh thư pháp… phục vụ cộng đồng nhân dân và du khách.

Nhân kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận, ngành chức năng cùng các đơn vị, địa phương liên quan cũng sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ trong tháng 10/2019. Đó là lễ hội Katê với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian và trình diễn trang phục dân tộc Chăm, biểu diễn làng nghề truyền thống, hội thi ẩm thực, làm gốm, dệt thổ cẩm từ ngày 28 - 29/10. Song song đó là Hội thi Đầu bếp giỏi quy tụ đông đảo nhân viên đầu bếp các khách sạn, resort, nhà nghỉ tham gia “Thi món ngon” và “Trang trí - Điêu khắc rau, củ, quả”. Trong tháng 10 tới đây còn có một số hoạt động thể thao được tổ chức hướng tới kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận: Giải Bóng đá Cup BTV 2019, Giải vô địch bóng chuyền nam 2019, Giải Golf Bình Thuận mở rộng.

Ngay trước Ngày Du lịch bình Thuận 24/10, UBND các huyện - thị - thành phố trên địa bàn tỉnh cũng phối hợp tổ chức Tuần lễ phát động “Vì môi trường du lịch Bình Thuận bền vững, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”. Theo đó sẽ đồng loạt ra quân làm sạch môi trường, chỉnh trang điểm đến, điểm cộng đồng, các tuyến đường nhằm góp phần thay đổi nhận thức, thói quen của một bộ phận doanh nghiệp, người dân và khách du lịch trong việc giảm sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng 1 lần…  

Hiện công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận đang khẩn trương xúc tiến, được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tích cực phối hợp triển khai theo đúng tiến độ.

 Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết