Đời sống Cập nhật lúc 10:41:07 11/07/2020  (Lượt xem:  4176 )
Ký kết triển khai dự án hỗ trợ d

Ký kết triển khai dự án hỗ trợ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

 BTO- Ngày 10/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ ký kết hợp đồng với Bưu điện tỉnh Bình Thuận về việc triển khai dự án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế do dịch bệnh COVID – 19. 

Tham dự buổi Lễ ký kết có đại diện lãnh đạo và các phòng ban liên quan của Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tỉnh Bình Thuận.

 Tại buổi lễ, hai bên thống nhất ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng sinh kế do dịch COVID – 19 tại xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong thông qua dịch vụ chuyển tiền của Bưu điện tỉnh Bình Thuận với gói cứu trợ gần 300 triệu đồng và thời gian thực hiện trong tháng 8/2020.

Như đã đưa tin, nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng lại không được nằm trong diện hưởng trợ cấp, Tổ chức Trăng lưỡi liềm Quốc tế đã khảo sát và chọn 2 địa phương ở Tuy Phong để thực hiện chương trình này. Đây là hoạt động mang tính nhân văn và có ý nghĩa dân sinh rất lớn, sau nỗ lực phòng chống dịch của địa phương.

Đây là hợp phần bổ sung của Dự án “Ứng phó dịch bệnh COVID-19” do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế tài trợ cho 10 tỉnh/thành phố, trong đó có Bình Thuận. 

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533