Đời sống Cập nhật lúc 10:13:20 20/02/2020  (Lượt xem:  1616 )
Kịp thời khống chế đám cháy tại

Kịp thời khống chế đám cháy tại rừng tràm

BTO- Nhờ phát hiện kịp thời nên đám cháy được dập tắt sau hơn 1 giờ nỗ lực của địa phương và lực lượng PCCC.

Lúc 15 giờ ngày 19/2, người dân phát hiện đám cháy dọc đường Lê Minh Công, địa bàn thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi nên đã báo với chính quyền địa phương.

Lập tức, chính quyền xã Tân Phước huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, công an, dân quân địa phương đến hiện trường cùng nhau nỗ lực dập lửa bằng phương tiện thô sơ và thông báo đến công an thị xã nhờ hỗ trợ.Công an thị xãđãđiều 2 xe chữa cháy cùng 12 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế đám cháy.Sau hơn 1 giờ, đám cháy đãđược dập tắt hoàn toàn.

Đây làđám cháy thực bì rừng keo lá tràm dọc đường du lịch Lê Minh Công, cạnh các resort khu du lịch, nhờ phát hiện và khống chế kịp thời nên hậu quả không đáng kể.Nhận định ban đầu có thể do người đi đường vứt tàn thuốc trên lá cây gặp gió lớn đã bén lên thành đám cháy kéo dài theo mặt đường khoảng 1km.

Lực lượng PCCC thị xã đang chữa cháy.
Chủ tịch xã Tân Phước cùng lực lượng địa phương dập lữa.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533