Đời sống Cập nhật lúc 16:21:19 24/09/2020  (Lượt xem:  1923 )
Khảo sát tình trạng ô nhiễm môi

Khảo sát tình trạng ô nhiễm môi trường, sạt lở ven biển Tuy Phong

BTO- Sáng nay (24/9), đồng chí Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện Tuy Phong đã đi khảo sát, nắm bắt tình trạng ô nhiễm môi trường, sạt lở tại các thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân; đồng muối Thông Thuận xã Vĩnh Hảo. Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe bà con thôn Vĩnh Phúc phản ánh tình trạng môi trường tại đây. Theo người dân, môi trường thời gian gần đây cơ bản ổn định, không có ảnh hưởng mấy trong gió mùa Tây Nam; riêng mùa Đông Bắc cuối năm gió thổi mạnh có ảnh hưởng ít bụi. Tiếp đó đồng chí đến khảo sát nạn biển xâm thực khu vực chế biến thủy sản thôn Vĩnh Tiến đe dọa nhiều dãy nhà ven biển ở đây, sạt lở kênh mương đồng muối Thông Thuận…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An thăm hỏi người dân thôn Vĩnh Phúc.

Qua buổi khảo sát này, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Nguyễn Trung Trực đã trình bày với Phó Bí thư Tỉnh ủy về thực trạng: khu dân cư xóm 7 thôn Vĩnh Phúc chỉ cách bờ tường Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân 80 mét không đảm bảo môi trường lâu dài; huyện đề nghị có giải pháp di dời các hộ dân đến nơi ở mới, đảm bảo môi trường, cuộc sống cho người dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy khảo sát ven biển Vĩnh Tân.

Tại khu vực sạt lở ven biển thôn Vĩnh Tiến, huyện cũng kiến nghị xây kè ven biển bằng bê tông sản xuất từ phụ gia nguyên liệu tro xỉ nhiệt điện Vĩnh Tân. Riêng khu vực sạt lở, ô nhiễm môi trường đồng muối Thông Thuận, hiện Công ty Thông Thuận đã ngưng sản xuất muối công nghiệp, huyện đã quy hoạch khu vực diện tích hơn 250 ha này sang đất phát triển năng lượng sạch đảm bảo môi trường lâu dài, ổn định đời sống người dân trong khu vực…

Sạt lở ven biển thôn Vĩnh Tiến.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết