Đời sống Cập nhật lúc 17:57:23 07/10/2020  (Lượt xem:  7684 )

Khánh thành công trình hệ thống cấp nước chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

BTO - Sáng 7/10, tại xã Đức Tín, huyện Đức Linh phối hợp chủ đầu tư tổ chức lễ khánh thành công trình hệ thống cấp nước cho thị trấn Đức Tài và các xã Đức Tín, Đức Hạnh, Tân Hà, Đông Hà (Đức Linh). Đây là công trình được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chọn chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cắt băng khánh thành

Tới dự lễ khánh thành có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Hữu Quy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cùng đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương và người dân vùng dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong nhấn mạnh,những năm gần đây,kinh tế huyện Đức Linh tiếp tục phát triển. Trong đó, hạ tầng hệ thống cấp nước sạch trên địa bàn huyện,mặc dù đượctỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư mở rộng, cấp nước sinh hoạt đến trung tâm xã Mê Pu, xã Vũ Hòa từ Nhà máy nước Võ Xu công suất 2.400 m3/ngày, đêm;nhưng do nguồn ngân sách của nhà nước còn hạn chế nên hệ thống cấp nước sạch mới đầu tư cấp nước cho các địa phương gồm Mê Pu, Võ Xu, Nam Chính, Đức Tài và chỉ đầu tư tuyến ống cấp nước chính, chưa đầu tư các tuyến ống nhánh để cấp nước đến các hộ dân. Vì vậy, việc cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn huyện Đức Linhtrong thời gian qua còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong phát biểu và tặng bằng khen.

Xuất phát từ thực tế trên, việc xã hội hóa thu hút nguồn lực ngoài ngân sáchnhà nước đầu tư hệ thống cấp nước sạch để giúp người dân các vùng nông thôn được tiếp cận nguồn nước sạch, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống là hết sức cần thiết theo chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh.

Huyện Đức Linh đã kêu gọi được Công ty cổ phần đầu tư Mai Anh Bình Thuận đầu tư hệ thống cấp nước sạch cho các xã phía Nam huyện Đức Linh.Đồng thời cấp nước cho 3 cụm công nghiệp mới tại xã Đông Hà,đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân huyện Đức Linh, đảm bảo nguồn cấp nước phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đây là công trình cấp nước thứ 5 trên địa bàn tỉnh đầu tư từ nguồn vốn huy động ngoài ngân sách nhà nước.Dự áncó công suất nhà máy xử lý nước sạch 3.000 m3/ngày; mạng lưới chuyển tải và phân phối cấp nước đến từng hộ gia đình thuộc thị trấn Đức Tài và các xã Đức Tín, Đức Hạnh, Tân Hà, Đông Hà,vốn đầu tư khoảng 68 tỷ đồng, sử dụng công nghệ tiên tiến. Qua đó, sẽ giúp người dân nhiều vùng nông thôn của Đức Linh được tiếp cận nguồn nước sạch, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo tiền đề quan trọng cho phát triển bền vững,góp phần nâng số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,5% theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong giai đoạn 2020-2025.

Dịp này, ông Lê Tuấn Phong đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân có đóng góp trong xây dựng hệ thống cấp nước tại địa phương.

Mở van nước và tham quan công trình
 
Kiều Hằng
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533