Đời sống Cập nhật lúc 16:22:55 15/07/2020  (Lượt xem:  2720 )
Khánh thành công trình ánh sáng

Khánh thành công trình ánh sáng an ninh ở Phan Dũng

BTO- Những ngày này đồng bào xã vùng cao Phan Dũng của huyện Tuy Phong vui mừng với ánh sáng của hệ thống đèn đường giao thông nông thôn sau nhiều năm mong ước. Bà Hoàng Thị Hằng - người dân xã Phan Dũngphấn khởi cho biết: Con cháu vui lắm, đi lại cũng bớt lo nhất là mùa mưa.

Đây là công trình được Hội Nông dân tỉnh và Hội nông dân Tuy Phong chọn chào mừng Đại hội Đảng các cấp .Công trình được thực hiện trên tuyến đường chính vào trung tâm xã dài 800 m với 13 bộ bóng đèn led chuyên dụng chiếu sáng đường 30 W có chế độchống sét tới 10KV phù hợp với khu vực có nhiều sét như vùng núi Phan Dũng. Hiệu suất ánh sáng và chỉ số màu cao cho ánh sáng trung thực giúp cho người dân di chuyển an toàn.

Được biết công trình có tổng giá trị 40 triệu đồng, trong đó công ty Cổ phần phích nước Rạng Đông hỗ trợ 30 triệu đồng, Ban quản lý công trình công cộng huyện trực tiếp hỗ trợ thi công lắp đặt trên các trụ điện bê tông có sẵn.

Trao quyết định bàn giao công trình cho xã, ông Nguyễn Phú Hoàng- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh mong muốn cán bộ và nhân dân Phan Dũng sẽ bảo quản, giữ gìn phát huy tốt công năng của công trình, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào và bảo đảm an ninh trật tự địa phương.

Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết