Đời sống Cập nhật lúc 15:48:09 22/09/2020  (Lượt xem:  1874 )
Khắc phục

Khắc phục “điểm đen” giao thông bằng lốp ô tô

BTO- Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 vừa phối hợp với đơn vị bảo trì xử lý xong điểm cong mất an toàn giao thông tại Km 1590+750 đến Km 1591+670, trên QL1A, đoạn qua xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong bằng lốp xe ô tô.

Tại vị trí trên, đơn vị đã sơn khôi phục lại vạch kẻ đường, lắp bổ sung các biển báo, tiêu phản quang gắn trên dải phân cách. Đáng chú ý, Chi cục đã thay thế hộ lan tôn sóng giữa (làn bên trái) bằng tôn hộ lan mềm. Hộ lan mềm này được liên kết bằng 200 lốp xe ô tô sơn màu trắng và đỏ, xếp thành hình trụ với chiều dài hơn 150 m. Các trụ lốp được cố định bằng vít, thanh thép, bên trong lốp đổ đầy cát trước khi bịt đầu bằng tấm cao su.

Theo Chi cục Quản lý đường bộ IV.1, với việc sử dụng lốp xe ô tô làm hộ lan mềm, nhất là những nơi có đoạn đường cong sẽ là giảm chấn động khi ô tô đâm vào hộ lan, giảm trượt khi ô tô bị mất lái.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết