Đời sống Cập nhật lúc 16:08:28 26/02/2020  (Lượt xem:  2297 )
Kè mềm lại chặn lối đi của du kh

Kè mềm lại chặn lối đi của du khách

BTO- Làm kè mềm lộ thiên sẽ phá vỡ cảnh quan, gây nguy hiểm cho du khách từng diễn ra ở Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, nhưng nay lại tái diễn. Điều đáng nói lần này lại được cấp phép.

Lần tái diễn này không phải ở bãi biển khu vực khu phố 2  - nơi có nhiều khu nghỉ dưỡng như Sunny Beach, Trăng Tròn, Suối Tiên... mà ở khu phố 4 gần cuối phường Hàm Tiến.

Du khách vui chơi tắm biển trong tình trạng không thoải mái

Bãi biển nơi đây dài phẳng lặng, mỗi sáng du khách sải bước ngắm bình minh lên, mãn nguyện với nơi mình nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, những ngày gần đây họ cảm thấy lạ và không hài lòng khi xuất hiện những bao kè mềm lộ thiên do cơ sở du lịch Thái Hòa dựng lên “chặn” giữa bãi biển, làm mất lối đi và cảnh quan.

Vì không thể đi dạo trên bãi biển do kè mềm chặn lối

Trước thực trạng, các chủ cơ sở du lịch bên cạnh rất bức xúc. Ông Hoàng Hùng – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh cho biết, việc làm kè để bảo vệ tài sản khi biển xâm thực thì cũng nên làm nhưng phải làm sao cho đồng bộ có mỹ quan. Làm kè kiểu này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn nguy hiểm cho du khách khi tắm biển, hơn nữa làm mất không gian dạo biển của du khách.

Chỉ còn cách leo lên và xuống tại bậc tam cấp của Khách sạn Mường Thanh để đi.

Tại hiện trường, nhiều du khách dạo trên bãi biển đã phải leo lên gốc hàng rào giữa 2 cơ sở du lịch Mường Thanh và Thái Hòa mới đi được. Theo một nhân viên bảo vệ của khách sạn Mường Thanh, có du khách trượt chân tẻ ngã khi leo. Khách sạn Mường Thanh đã rào lại và đặt biển cảnh báo để bảo vệ du khách. Điều này đồng nghĩa với việc kè mềm lộ thiên này như là bức tường ngăn cách không cho du khách của các cơ sở du lịch 2 bên đi dạo thông nhau.

Nhưng lối đi này đã có du khách té ngã, nên Khách sạn Mường Thanh rào lại bảo vệ du khách.

Qua tìm hiểu, kè mềm lộ thiên này đã được Sở Nông nghiệp và PTNT cho phép xây dựng. Ông Trần Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND phường Hàm Tiến cho biết, việc xây kè này đã được Sở Nông nghiệp và PTNT cấp phép, UBND phường Hàm Tiến chỉ có chức năng theo dõi cũng như biết được cơ sở này xây dựng kè. Hiện phường đã báo cáo cho UBND TP. Phan Thiết biết sự việc...

Đề nghị ngành chức năng xem xét lại việc cấp phép và có biện pháp tháo gỡ trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho bãi biển.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533