Đời sống Cập nhật lúc 15:15:46 29/10/2020  (Lượt xem:  2873 )
Kè bảo vệ khu dân cư phường Phướ

Kè bảo vệ khu dân cư phường Phước Lộc sắp hoàn thành

BTO- Trước đây, mỗi khi mùa mưa bão về hay những lúc sóng to, gió lớn bà con khu phố 7, phường Phước Lộc thường nơm nớp lo sợ triều cường xâm thực gây thiệt hại đến nhà cửa cũng như những tài sản khác. Thấu hiễu nỗi lo của người dân, thị xã La Gi đã đầu tư xây dựng Kè bảo vệ khu dân cư phường Phước Lộc. Được biết công trình đã hoàn thành xong giai đoạn 1 vào ngày 30/9/2020.  Với việc đầu tư xây dựng kiên cố, công trình phần nào giúp bà con nơi đây yên tâm sinh sống và lao động sản xuất mỗi khi  khi mưa lũ về.

Công trình Kè bảo vệ khu dân cư phường Phước Lộc được đầu tư xây dựng với tổng giá trị 198 tỷ đồng, với chiều dài bảo vệ khoảng 2.360m thuộc địa bàn phường Phước Lộc và xã Tân Phước. Gói thầu xây dựng 2 đê ngầm giảm sóng mỗi đê dài 160m được xây dựng cách bờ biển trung bình 180m, khoảng cách giữa 2 đê ngầm dài 80m và 1 đê mỏ hàn dài 180m nối từ bờ biển đến đê ngầm giảm sóng phía Bắc.

Từ khi khởi công đến nay, nhà thầu đã thi công hoàn thành đê mỏ hàn, hoàn thành 90% khối lượng đê ngầm phía Bắc và 60% khối lượng đê ngầm phía Nam. 

 Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533