Đời sống Cập nhật lúc 09:22:45 01/07/2020  (Lượt xem:  1155 )
Hội Chữ thập đỏ cụm miền Đông Na

Hội Chữ thập đỏ cụm miền Đông Nam bộ: Thực hiện công trình nhân đạo tại huyện Phú Quý

BT- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ vừa trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, 10 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn về phương tiện đi học, 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; 50 thùng rác công cộng cho UBND huyện Phú Quý và 3 máy điều hòa cho Đồn Biên phòng Phú Quý. Tổng kinh phí hỗ trợ 93 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Công trình nhân đạo” của cụm đóng góp trong đợt sơ kết công tác hội và hoạt động chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020 được tổ chức tại huyện Phú Quý.

Trao tặng 50 thùng rác công cộng cho UBND huyện Phú Quý.

Hội CTĐ cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ gồm 6 tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai và Tây Ninh. Trong 6 tháng đầu năm, các hội CTĐ trong cụm cơ bản đạt được mục tiêu đề ra, nhiều tỉnh duy trì và phát huy mô hình hiệu quả. Nhất là việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 được các Hội CTĐ trong cụm vận động hiệu quả như: Vận động hiến máu tình nguyện; kêu gọi hỗ trợ được hơn 324.700 khẩu trang y tế, khẩu trang vải; trên 168.000 suất quà và 35 tấn gạo cùng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác… trị giá trên 11,8 tỷ đồng. Cao điểm “Tháng nhân đạo - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, các Hội CTĐ trong cụm đã tổ chức phiên Chợ nhân đạo, trao tặng 11.528 phiếu mua hàng miễn phí, trị giá 1,3 tỷ đồng; tặng quà cho 6.210 người; xây và sửa chữa 20 căn nhà CTĐ, công trình nhân đạo; khám bệnh trên 35.000 lượt người… tổng trị giá 21,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động xã hội nhân đạo như “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” năm 2020; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hoạt động cứu trợ, cứu nạn; chương trình “Ngân hàng bò”; phòng ngừa, ứng phó thảm họa; hoạt động giúp nhau trong cuộc sống cũng được cán bộ, hội viên các Hội CTĐ trong cụm và nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Kết quả tổng giá trị các hoạt động nhân đạo và xã hội đạt trên 300 tỷ đồng, giúp đỡ 868.433 lượt người và địa chỉ nhân đạo…

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết