Đời sống Cập nhật lúc 08:48:21 04/06/2020  (Lượt xem:  2271 )
Hỗ trợ đầu tư phát triển 4 làng

Hỗ trợ đầu tư phát triển 4 làng nghề

BT- UBND tỉnh vừa có kế hoạch ưu tiên bảo tồn và hỗ trợ đầu tư phát triển 4 làng nghề đang hoạt động: Làng nghề bánh tráng Phú Long, làng nghề bánh tráng Chợ Lầu, làng nghề mây tre đan xã Đông Hà và làng nghề gốm gọ Bình Đức.

Để bảo tồn, phát triển các làng nghề và ngành nghề nông thôn, địa phương đã đề ra các giải pháp trong giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó hướng tới xây dựng mối liên kết giữa các làng nghề, liên kết giữa làng nghề với cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và doanh nghiệp lớn để tạo sự liên kết từ khâu sản xuất đến chế biến gắn với tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời khôi phục và phát triển các làng nghề, nghề truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm ngành nghề nhằm góp phần phát triển du lịch cũng như kinh tế - xã hội địa phương. Bên cạnh đó còn gắn kết sản phẩm hàng hóa giữa truyền thống với hiện đại để đa dạng mẫu mã, bảo tồn nghề truyền thống nhưng vẫn đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng ngày nay…

Tính đến nay, trên địa bàn Bình Thuận chỉ còn 4 làng nghề trên còn duy trì hoạt động. Nhìn chung các làng nghề hoạt động tương đối ổn định, sản phẩm làm ra được thị trường ưa chuộng và góp phần tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương… Riêng làng nghề mía đường Tân Phúc (Hàm Tân) ngưng hoạt động từ cuối năm 2019 và đang được sở chức năng thực hiện các thủ tục giải thể, xử lý tài sản công đã đầu tư theo đúng quy định hiện hành.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết