Đời sống Cập nhật lúc 17:07:53 18/09/2020  (Lượt xem:  2866 )
Hỗ trợ 500 bồn chứa nước cho dân

Hỗ trợ 500 bồn chứa nước cho dân vùng hạn

BTO- Sáng nay (18/9) tại xã Sông Bình (huyện Bắc Bình), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh phối hợp với Tổng cục phòng chống thiên tai và Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam và UBND huyện Bắc Bình đã tổ chức lễ trao tặng 500 bồn chứa nước và 500 bộ dụng cụ bảo hộ cá nhân cho tỉnh Bình Thuận.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ hợp tác đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai, do Tổng cục Phòng chống thiên tai và chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam hỗ trợ cho nhân dân các địa phương ứng phó với hạn hán trong bối cảnh dịch Covid- 19.

Trong đó, tỉnh Bình Thuận được hỗ trợ 500 bồn chứa nước (loại 1.000m3), 1.000 hộp khẩu trang và 7.500 bánh xà phòng cho người dân ở các xã bị ảnh hưởng của hạn hán những tháng đầu năm 2020 vừa qua.

Theo đó, toàn tỉnh sẽ có 500 hộ dân thuộc các xã bị ảnh hưởng hạn hán như Sông Bình, Hồng Phong, Phan Lâm, Phan Sơn (Bắc Bình), Thuận Hòa, La Dạ (Hàm Thuận Bắc) và một số xã tại huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Phú Quý, Tánh Linh, Đức Linh được nhận hỗ trợ.

Đây là một trong những hoạt động tích cực, có ý nghĩa thiết thực đối với người dân vùng bị ảnh hưởng của thiên tai trong tỉnh. Qua đó, giúp nhân dân vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống và sinh hoạt.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533