Đời sống Cập nhật lúc 10:49:10 04/04/2020  (Lượt xem:  2331 )

Heo quay đắt hàng giữa cao điểm chống dịch Covid-19

BTO - Thanh minh năm nay diễn ra giữa dịch Covid-19 và rơi vào đúng đợt cao điểm (trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1/4) cả nước thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội, nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm trong cộng đồng. 

Ghi nhận của phóng viên sáng ngày 4/4, người dân ra đường đông hơn những ngày đầu của đợt cao điểm, để đi mua sắm cúng kính. Tại các chợ như chợ Phường, chợ Lớn Phan Thiết, chợ Cẩm Xìn,... đông người, nhất là khu vực bán hoa, quả, bánh hỏi...

Trên các tuyến đường như Trần Phú, Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết  luôn trong tình trạng đông đúc tại những đoạn đường có điểm bán thịt heo quay, vịt quay.

Người dân xếp hàng mua, khi phóng viên hỏi về việc cách ly phòng lây nhiễm Covid-19, một trong số người đi mua nói, hướng dẫn của Chính phủ là người dân được phép đi mua lương thực, thực phẩm... nhưng phải đảm bảo phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang. 

Đông đúc người dân đổ ra đường

Đông đảo người dân đổ ra chợ mua sắm tết

Qua quan sát, phần lớn người dân mang khẩu trang đi mua sắm, nhưng việc tập trung đông người như vậy liệu có ổn, khi việc đeo khẩu trang chỉ là biện pháp phòng ngừa. 

Theo văn bản hướng dẫn chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.  Người dân ở nhà, trừ trường hợp cần thiết bao gồm mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa và dịch vụ thiết yếu. Nhưng phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Theo đó, việc người dân đi mua sắm phục vụ Tết Thanh minh thì không cấm, nhưng cần phải giữ khoảng cách để phòng lây nhiễm dịch bệnh. 

Hiện thành phố Phan Thiết đang trong thời điểm an toàn, khi nhiều ngày qua không phát hiện thêm ca nhiễm mới sau khi bùng phát dịch. Do đó, người dân không nên chủ quan, cần cẩn thận phòng ngừa, chấp hành theo đúng các quy định.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết