Đời sống Cập nhật lúc 15:19:00 13/07/2020  (Lượt xem:  2750 )
Hàm Thuận Nam tặng 565 suất quà

Hàm Thuận Nam tặng 565 suất quà cho đồng bào nghèo

BTO- Xã Mỹ Thạnh và Hàm Cần là 2 xã thuộc miền núi vùng cao của huyện Hàm Thuận Nam, bà con nơi đây sống chủ yếu vào nương rẫy trồng bắp, mì, đậu.. phụ thuộc vào nước trời, trong mấy tháng đầu năm 2020 hạn hán kéo dài và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19… nên đời sống của một bộ phận bà con gặp không ít khó khăn.

Được sự quan tâm của các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh và Long An, sáng ngày 12/7/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Thuận Nam phối hợp cùng chùa Bình Sơn xã Hàm Mỹ trao tặng 300 suất quà cho bà con nghèo, khó xã Hàm Cần và 265 suất quà cho xã Mỹ Thạnh, mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 hộp cua sữa hoặc 1 chai dầu ăn, 1 kg đường, 4 kg muối, bột ngọt và bánh kẹo …với tổng trị giá 169.500.000 đồng.

Với món quà ý nghĩa này giúp cho bà con của 2 xã được ấm lòng trong lúc khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.

ANH HIẾU  

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết