Đời sống Cập nhật lúc 09:30:22 20/07/2019  (Lượt xem:  1747 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: 69% Trưởng thôn, khu phố trúng cử nhiệm kỳ 2019-2024 là đảng viên

BTO- Bầu cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra ngày 07/7/2019 vừa qua, huyện Hàm Thuận Bắc có 84/86 thôn, khu phố tổ chức bầu cử, 2 thôn không tổ chức bầu cử thuộc xã Đông Tiến. Nhờ lãnh đạo tốt công tác nhân sự theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, tỷ lệ đảng viên tham gia ứng cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ này tăng so với trước. Qua bầu cử, có 58 đảng viên trúng cử, chiếm 69% trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện. 2 xã Hàm Hiệp và Hàm Liêm, 100% trưởng thôn là đảng viên.

Thời gian đến, huyện sẽ lựa chọn thực hiện thí điểm bố trí Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, khu phố ở những nơi có điều kiện; chỉ đạo cấp ủy các xã, thị trấn chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục Trưởng thôn, khu phố chưa phải là đảng viên để giới thiệu cấp có thẩm quyền xem xét, kết nạp đảng.

Thành Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533