Đời sống Cập nhật lúc 16:25:05 13/07/2020  (Lượt xem:  2946 )
Hàm Tân tuyên truyền

Hàm Tân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH

BTO- Hòa trong không khí chung của toàn Ngành BHXH Tỉnh về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, sáng ngày 11/7/2020, BHXH Hàm Tân đã phối hợp với Bưu điện Hàm Tân tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng.

Sau khi phát lệnh ra quân, với khẩu lệnh Ngành BHXH, Ngành Bưu điện quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH toàn dân của Đảng và nhà nước, trên 50 cán bộ, viên chức, công nhân, nhân viên BHXH, Bưu điện, Đại lý thu đồng loạt diễu hành cổ động trên các tuyến đường QL55, các xã, TT  trên địa bàn huyện; sau đó, chia nhỏ thành từng nhóm đến các khu chợ, đến từng hộ kinh doanh, từng thôn xóm để tuyên truyền vận động tham gia BHXH tự nguyện. Với thông điệp tuyên truyền “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống, sức khỏe nhân dân thông qua chính sách BHXH- BHYT”; lễ ra quân nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Đây cũng là dịp tuyên truyền trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện để vận động người dân tích cực tham gia.

Theo thông tin từ BHXH huyện Hàm Tân, sau 01 ngày ra quân, kết quả thực hiện đến 17 giờ ngày 11/7/2020 đã có 52 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện,75 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 104% kế hoạch đề ra.Sau ngày ra quân, BHXH huyện Hàm Tân tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại các thôn trên địa bàn các xã, TT trên địa bàn./.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết