Đời sống Cập nhật lúc 10:16:16 03/06/2020  (Lượt xem:  2078 )
Hàm Tân

Hàm Tân:

Tiếp tục giải quyết nước sinh hoạt cho người dân

BT - Gần đây trên địa bàn Hàm Tân bắt đầu xuất hiện những cơn mưa đầu mùa nhưng với lượng nước chưa nhiều, vì vậy tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở một số khu vực vẫn còn diễn ra…

Từ nhu cầu thực tế của địa bàn cơ sở, lãnh đạo địa phương vừa chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu UBND huyện cân đối kinh phí tiếp tục giải quyết nước sinh hoạt cho người dân thôn 4, thôn 5 của xã Tân Phúc và thôn 2, thôn 3, thôn 4, xã Sơn Mỹ kể từ đầu tháng 6/2020. Đồng thời tính toán cấp kinh phí cho Ban Quản lý Công trình công cộng Hàm Tân chở nước sinh hoạt cho người dân các địa phương trên. Đối với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc Ban Quản lý Công trình công cộng chở nước sinh hoạt đến cho người dân các địa bàn theo đề xuất, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí. Ngoài ra còn làm việc với Nhà máy nước Tân Minh và Chi nhánh Cấp nước La Gi tạo điều kiện thuận lợi để Ban Quản lý Công trình công cộng liên hệ chở nước cho người dân.

Hiện Ban Quản lý Công trình công cộng Hàm Tân phân công nhiệm vụ bố trí nhân lực, phương tiện và các điều kiện cần thiết phục vụ chở nước cho các hộ dân thiếu nước sinh hoạt theo lịch trình 4 chuyến/tuần (mỗi thôn/2 chuyến/tuần). Bên cạnh đó, đơn vị này tiếp tục thực hiện việc chở nước sinh hoạt cung cấp cho các hộ dân thiếu nước sinh hoạt tại thôn 4, thôn 5, xã Tân Phúc…                                                 

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết