Đời sống Cập nhật lúc 16:15:24 12/08/2020  (Lượt xem:  3054 )
Hàm Tân

Hàm Tân:

Thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng do nắng hạn cục bộ

BTO - Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hàm Tânvừa tổng hợp, đánh giá thiệt hại từ đầu năm đến nay do thiên tai (nắng hạn cục bộ) xảy ra trên địa bàn. Theo đó, tổng thiệt hại toàn huyện khoảng 20 tỷ đồng.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xảy ra tình hình hạn hán, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất vụ đông xuân 2019-2020. Toàn huyện có 1.200 hộ/4.879 khẩu bị thiếu nước sinh hoạt. Nắng hạn làm thiếu nước, gây khô héo, chết một số diện tích cây trồng lâu năm, cây ăn trái và diện tích hoa màu của người dân xã Tân Đức, Tân Thắng và thị trấn Tân Minh, tổng diện tích cây trồng bị thiệt hại trên 2.000 ha, mức độ thiệt hại từ 30-100%...

Cấp nước tập trung cho dân thời điểm xảy ra hạn.

Trước thực tế đó, UBND huyện đã lập phương án chống hạn và triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Tuy nhiên, do nguồn nước ngầm bị cạn kiệt, khoan giếng không có nước, các sông suối khô cạn, các hồ chứa nước trên địa bàn huyện cũng không còn nước, các xã vùng ven biển nước nhiễm mặn, nhiễm phèn không sử dụng được. Tại các vùng thiếu nước sinh hoạt, UBND huyện đã chỉ đạo các xã chởnước tập trung về các bồn chứa tại trụ sở thôn để người dân tự lấy nước về sinh hoạt trong gia đình. Phối hợp với Trung tâm Nước sinh hoạt và VSMT nông thôn kiểm tra, rà soát nối mạng kéo dài đường ống cấp nước tập trung, đẩy nhanh tiến độ thi công Nhà máy nước Tân Xuân để kịp phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân trong huyện.

Đồng thời, UBND các xã, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá, xácminh thiệt hại, thống kê, lập danh sách các hộ, diện tích cây trồng và tỷ lệ thiệt hại cụ thể để tham mưu cho UBND huyện xem xét, hỗ trợ theo quy định và có hướng chỉ đạo nhằm ổn định sản xuất.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết