Đời sống Cập nhật lúc 09:55:45 12/08/2020  (Lượt xem:  3622 )
Hàm Tân

Hàm Tân:

Khắc phục sự cố về điện do mưa bão

BTO - Công ty Điện lực Bình Thuận cho biết, đã chỉ đạo Điện lực Hàm Tân khắc phục xong hậu quả sự cố về điện do mưa bão (ảnh hưởng bão số 2) trên địa bàn.

Cụ thể, Điện lực Hàm Tân đã thực hiện cô lập đoạn đường hạ thế bị hư hỏng của TBA K1-Z30D để sửa chữa và đã hoàn thành. Sau đó, tiếp tục thực hiện sửa chữa trụ bị ngã, trụ nghiêng, nứt gốc, thay thế phụ kiện bị hư hỏng và kéo căng lại dây hạ thếtại khu vực xã Tân Đức, huyện Hàm Tân. Ước tính thiệt hại và chi phí khắc phục 20 triệu dồng.

Công trình điện bị hư hỏng do mưa bão ở Bắc Bình trước đó

Trước đó vào đầu tháng 8/2020, tại địa điểm trên xuất hiện mưa lớn, gió lốc xoáy làm ngã đổ trụ điện hạ thế thuộc trạm biến áp K1-Z30D, làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện trên địa bàn huyện. Các công trình điện, thiết bị bị phá hủy gồm đứt một phần dây hạ thế thuộc lưới hạ thế độc lập TBA K1-Z30Dtuyến 471HT; gãy 2 trụ điện hạ thế10,5 mét và một số phụ kiện…Trước đó, trên địa bàn huyện Bắc Bình cũng có mưa lớn, dông sét gây cháy nổ trạm biến áp và đã được ngành điện lực khắc phục.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết