Đời sống Cập nhật lúc 08:36:05 17/09/2019  (Lượt xem:  1132 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Đảm bảo an ninh để phát triển du lịch

BT- Để phát triển du lịch, Hàm Tân xác định cần xây dựng môi trường du lịch thân thiện, chất lượng, trước hết phải đảm bảo an ninh trật tự, và bước đầu đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư trên lĩnh vực này…

UBND huyện Hàm Tân cho biết, huyện đã tổ chức nhiều cuộc họp để bàn biện pháp phát triển, đảm bảo an ninh, tháo gỡ khó khăn cho những dự án du lịch đang triển khai. Huyện đã thiết lập địa chỉ thông tin hỗ trợ du khách, công khai điện thoại liên hệ trên trang chuyên đề du lịch tỉnh; chủ động cung cấp thông tin cho du khách về những điểm đến tại địa phương thông qua các kênh truyền thông và mạng xã hội; yêu cầu từng đơn vị, địa phương ứng xử văn minh, thân thiện với người dân, du khách trong thi hành công vụ. Đồng thời thường xuyên kiểm tra thực địa, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đối với dự án đã được chấp thuận đầu tư... Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự tại các khu vực có dự án du lịch luôn được đảm bảo, khi xảy ra các vụ việc liên quan đến trật tự an toàn xã hội đều được các cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả, tạo môi trường du lịch an toàn để thu hút đầu tư.

Đến thời điểm này, Hàm Tân đã thu hút được 18 dự án du lịch với tổng diện tích khoảng 774 ha. Trong đó, 17 dự án được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư với diện tích khoảng 762 ha, vốn đăng ký đầu tư khoảng 3.982 tỷ đồng và 1 điểm du lịch công cộng thuộc thôn Phò Trì (Tân Thắng) được UBND huyện đồng ý chủ trương đầu tư với diện tích 11,9 ha. Hiện nay, 1 dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh (dự án Cổ Kim Mỹ Nghệ Hodota), 2 dự án đang triển khai xây dựng (dự án Cát Vân, Lạc Việt), 3 dự án đã thi công nhưng hiện đang tạm ngưng, 12 dự án chưa triển khai hoặc triển khai chậm.

Được biết, những năm gần đây lĩnh vực du lịch tại Hàm Tân đã có những khởi sắc nhất định. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hiện có, nhiều dự án chậm triển khai đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành và phát triển môi trường du lịch trên địa bàn huyện. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn thiếu, hệ thống giao thông nơi đây chưa được đầu tư nhiều, các dịch vụ kinh doanh du lịch (bao gồm nhà hàng, khách sạn…) còn thưa thớt.

UBND huyện Hàm Tân cho biết, thời gian tới huyện sẽ tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động du lịch. Mặt khác, sẽ cụ thể hóa nội dung Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách. Tiếp tục hỗ trợ, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án du lịch sớm đi vào hoạt động; những dự án nào chậm triển khai huyện sẽ đề nghị tỉnh thu hồi.        

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533