Đời sống Cập nhật lúc 08:36:05 17/09/2019  (Lượt xem:  1269 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Đảm bảo an ninh để phát triển du lịch

BT- Để phát triển du lịch, Hàm Tân xác định cần xây dựng môi trường du lịch thân thiện, chất lượng, trước hết phải đảm bảo an ninh trật tự, và bước đầu đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư trên lĩnh vực này…

UBND huyện Hàm Tân cho biết, huyện đã tổ chức nhiều cuộc họp để bàn biện pháp phát triển, đảm bảo an ninh, tháo gỡ khó khăn cho những dự án du lịch đang triển khai. Huyện đã thiết lập địa chỉ thông tin hỗ trợ du khách, công khai điện thoại liên hệ trên trang chuyên đề du lịch tỉnh; chủ động cung cấp thông tin cho du khách về những điểm đến tại địa phương thông qua các kênh truyền thông và mạng xã hội; yêu cầu từng đơn vị, địa phương ứng xử văn minh, thân thiện với người dân, du khách trong thi hành công vụ. Đồng thời thường xuyên kiểm tra thực địa, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đối với dự án đã được chấp thuận đầu tư... Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự tại các khu vực có dự án du lịch luôn được đảm bảo, khi xảy ra các vụ việc liên quan đến trật tự an toàn xã hội đều được các cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả, tạo môi trường du lịch an toàn để thu hút đầu tư.

Đến thời điểm này, Hàm Tân đã thu hút được 18 dự án du lịch với tổng diện tích khoảng 774 ha. Trong đó, 17 dự án được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư với diện tích khoảng 762 ha, vốn đăng ký đầu tư khoảng 3.982 tỷ đồng và 1 điểm du lịch công cộng thuộc thôn Phò Trì (Tân Thắng) được UBND huyện đồng ý chủ trương đầu tư với diện tích 11,9 ha. Hiện nay, 1 dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh (dự án Cổ Kim Mỹ Nghệ Hodota), 2 dự án đang triển khai xây dựng (dự án Cát Vân, Lạc Việt), 3 dự án đã thi công nhưng hiện đang tạm ngưng, 12 dự án chưa triển khai hoặc triển khai chậm.

Được biết, những năm gần đây lĩnh vực du lịch tại Hàm Tân đã có những khởi sắc nhất định. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hiện có, nhiều dự án chậm triển khai đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành và phát triển môi trường du lịch trên địa bàn huyện. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn thiếu, hệ thống giao thông nơi đây chưa được đầu tư nhiều, các dịch vụ kinh doanh du lịch (bao gồm nhà hàng, khách sạn…) còn thưa thớt.

UBND huyện Hàm Tân cho biết, thời gian tới huyện sẽ tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động du lịch. Mặt khác, sẽ cụ thể hóa nội dung Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách. Tiếp tục hỗ trợ, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án du lịch sớm đi vào hoạt động; những dự án nào chậm triển khai huyện sẽ đề nghị tỉnh thu hồi.        

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533