Đời sống Cập nhật lúc 14:59:44 04/04/2020  (Lượt xem:  7947 )
Giãn cách người dân để phòng dịc

Giãn cách người dân để phòng dịch tại Nghĩa trang TP. Phan Thiết 

BTO- Sáng 4/4 - ngày Tết Thanh minh, nên nhiều người dân đã “đổ” về nghĩa trang Thành phố để thắp hương cho người thân khá đông. 

 Ban Quản lý nghĩa trang thành phố Phan Thiết phối hợp với Công an thành phố và công an phường Phú Hài đã bố trí lực lượng để giãn cách người dân vào nghĩa trang, bằng cách đi một đường và về một đường, nhằm tránh gây kẹt xe và phòng dịch Covid -19.

Cụ thể, đi vào nghĩa trang theo con đường gần Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục, Lao động Xã hội tỉnh, trên trục đường Phú Hài – Phú Long và ra về theo lối đường Nguyễn Thông.

  Tết Thanh minh diễn ra đúng thời điểm đại dịch Covid-19 và cả nước đang thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội, nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Qua quan sát, lượng người đi tảo mộ dịp Tết năm nay không nhiều, chủ yếu đông vào buổi sáng đầu ngày khi tiết trời mát mẻ. Người dân ai cũng chấp hành theo chỉ dẫn của lực lượng chức năng. Khi hoàn tất công việc dâng hương trở về theo một tuyến đường như đã quy định.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533