Đời sống Cập nhật lúc 10:20:31 20/02/2020  (Lượt xem:  2320 )
Gần 1

Gần 1.000 trụ thanh long đang ra trái bị cháy

BTO- Chiều qua (19/2), gần 1.000 trụ thanh long đang cho trái của Công ty thanh long Việt – Hàn  (tại thôn Ninh Thuận, xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc) bị cháy.

Hiện trường vụ cháy thanh long ở Hàm Chính.

 Theo đó, khoảng  13h15 ngày 19/2, các công nhân Công ty thanh long Việt – Hàn bất ngờ phát hiện lửa bốc cháy từ các đám cỏ khô trong vườn thanh long của công ty. Ngay khi phát hiện đám cháy, công nhân cùng nhau tiến hành dập lửa. Do thời tiết hanh khô, có gió lớn khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Khoảng 45 phút sau, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Theo thống kê ban đầu, vụ việc khiến hơn 960 trụ thanh long 2 năm tuổi đang ra trái chuẩn bị cho thu hoạch của Công ty thanh long Việt – Hàn bị cháy. Hỏa hoạn cũng khiến 20 trụ thanh long của 2 hộ dân địa phương trồng gần bị cháy lem. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra.

 Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533