Đời sống Cập nhật lúc 16:18:03 16/10/2020  (Lượt xem:  2785 )
Đức Linh

Đức Linh: 430 ha lúa mới gieo bị ngập úng do mưa lớn

BTO- UBND huyện Đức Linh thông tin, do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 6, 7, hoàn lưu sau bão và áp thấp nhiệt đới gây ra những ngày qua, trên địa bàn huyện Đức Linh đã xảy ra hiện tượng mưa, ngập cục bộ.

Diện tích lúa mới gieo của xã Nam Chính và thị trấn Đức Tài chìm trong nước.

Cụ thể, trong thời gian từ ngày 9 - 15/10, tại các xứ đồng của xã Nam Chính và thị trấn Đức Tài có mưa lớn, làm ngập úng khoảng 430 ha lúa mới gieo (từ 7- 10 ngày), ước thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

Trước đó, huyện đã thông báo cho UBND các xã, thị trấn và các hộ dân trên địa bàn biết tình hình thời tiết xấu, khả năng mưa to, gây ngập úng. Tuy nhiên, thời gian này các hộ dân đã xuống giống, trong khi mưa liên tục, kéo dài nên việc tiêu thoát nước không kịp, dẫn đến ngập úng. Hiện địa phương đang tiến hành kiểm tra hiện trạng ngập lụt và hướng dẫn người dân khơi thông kênh mương, cống rãnh để tiêu thoát nước nhanh hơn và tiếp tục đánh giá thiệt hại do thiên tai gây ra.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết