Đời sống Cập nhật lúc 09:18:36 05/02/2020  (Lượt xem:  6814 )
Du lịch vừa ứng xử văn minh

Du lịch vừa ứng xử văn minh, vừa thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch

BTO- Đó là đề nghị xuyên suốt của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính trong chuyến kiểm tra tình hình đón khách và triển khai phòng, chống dịch do virus nCoV gây ra tại các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP. Phan Thiết vào sáng 4/2.

Tại các doanh nghiệp như Pandanus Resort, Anantara Resort, Ông Ngô Minh Chính đã thông tin tình hình diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus nCoV trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trên tinh thần các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền địa phương và ngành du lịch, các doanh nghiệp du lịch nói riêng và du lịch Bình Thuận nói chung vẫn đón khách đến lưu trú và du lịch, trong đó có lưu ý khách Trung Quốc và khách có đi qua vùng dịch sẽ được kiểm soát, thực hiện chế độ phục vụ riêng và nếu có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ kiểm tra và cách ly.

Luôn đề cao an toàn sức khỏe và tính mạng cho cả du khách và nhân viên phục vụ của các doanh nghiệp, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhắc nhở đại diện các doanh nghiệp thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang y tế, trang bị máy đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, khử trùng các khu vực thường có đông khách, thông tin các số điện thoại đường dây nóng của các cơ sở y tế, chế độ phục vụ khách an toàn. Đồng thời, du lịch phải luôn luôn ứng xử thông minh và lịch sự với mọi đối tượng du khách đến, cả nội địa và quốc tế.

Tại các buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận các cơ sở lưu trú trên địa bàn đều thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra như trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, mua máy đo thân nhiệt, thông báo với du khách lý do nhân viên khi làm việc phải đeo khẩu trang. Nhận xét chung về tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, các doanh nghiệp du lịch đều cho biết lượng khách đến có giảm, nhất là từ thị trường khách Trung Quốc thông qua số lượng các đoàn khách hủy tour, hay giảm bớt thời gian lưu trú.

Theo số liệu từ Công an phường Hàm Tiến, đến sáng 4/2 trên địa bàn phường có 154 khách Trung Quốc lưu trú. Trong khi đó, các cơ sở lưu trú trên địa bàn phường Mũi Né (tính đến sáng 4/2) còn 44 khách Trung Quốc, đến 12 giờ trưa cùng ngày sẽ rời đi 18 khách.

Công an 2 phường Mũi Né và Hàm Tiến đều thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở lưu trú trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cũng như khai báo đầy đủ thông tin du khách đi và đến để kiểm tra và thực hiện chế độ báo cáo hàng ngày. Tính đến thời điểm này, chưa có trường hợp nào phát hiện bị nhiễm bệnh.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết