Đời sống Cập nhật lúc 08:41:12 15/04/2019  (Lượt xem:  511 )
Du lịch dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Du lịch dịp Giỗ tổ Hùng Vương: Hoạt động bình thường, giá cả ổn định

BT- Với 3 ngày nghỉ trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương (từ ngày 13 - 15/4/2019) và trùng vào cuối tuần, du lịch Bình Thuận tiếp tục thu hút lượng khách khá đông đến nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Tuy nhiên do thời gian cận kề dịp lễ 30/4 và 1/5 với 5 ngày nghỉ liên tục, nên hoạt động du lịch tại địa phương trong những ngày qua vẫn diễn ra bình thường, không có tình trạng khách tăng đột biến hay quá tải dịch vụ.

Lượng xe khách đổ về khu vực Hòn Rơm - TP. Phan Thiết vào dịp này vẫn bình thường như ngày cuối tuần.

Hoạt động trên tuyến du lịch trọng điểm Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết), đại diện Cà Ty Mũi Né Resort cho biết trước đó khách tour đặt phòng vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay đạt 60%, còn lại 40% số phòng đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khách vãng lai. Tại Làng Tre - Mũi Né Resort, hiện lượng khách nghỉ dưỡng chiếm đa số vẫn là khách quốc tế với khoảng 80%, do hầu hết đã đặt trước nên giá phòng không tăng so giá áp dụng cho ngày nghỉ cuối tuần. Được biết, các cơ sở lưu trú trên tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh giữ đạt công suất sử dụng buồng phòng bình quân dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 khoảng 80%, riêng ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch gần như kín phòng…

Ghi nhận tại Hòn Rơm - TP. Phan Thiết, lượng xe khách đổ về khu vực này không đông hơn dịp cuối tuần và hoạt động du lịch nơi đây cũng diễn biến bình thường. Theo ông Nguyễn Trọng Quang - Giám đốc Điều hành Hòn Rơm Central Beach Resort, thì lượng khách tập trung đông nhất vào hai ngày đầu của dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay với công suất buồng phòng đạt 90%. Đầu tư hơn 100 phòng với tiêu chuẩn 3 sao, cơ sở kinh doanh du lịch này sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống, vui chơi giải trí cho các đối tượng khách.

Bãi biển Hòn Rơm trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay (14/4) không xảy ra tình trạng quá tải.

Trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bố trí đủ nhân lực và điều kiện để phục phục tốt du khách đến Bình Thuận. Đặc biệt vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách được các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ ý thức và đã tăng cường công tác cứu hộ tại khu vực hồ bơi hay bãi tắm, quan tâm hơn an toàn vệ sinh thực phẩm vì đang thời tiết nắng nóng.

Ngay sau dịp Giỗ tổ Hùng Vương, du lịch Bình Thuận sẽ chuẩn bị cho lễ 30/4 - 1/5 năm 2019 với dự báo đón tiếp và phục vụ lượng khách đông đảo, bởi hiện nay nhiều cơ sở lưu trú đã ghi nhận lượng khách đặt phòng đạt tỷ lệ rất cao…

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533