Đời sống Cập nhật lúc 09:02:16 17/01/2021  (Lượt xem:  2737 )

Du lịch Bình Thuận “vượt sóng”

BTO- Mặc dù khách du lịch giảm sút rất nhiều trong năm 2020 do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng Bình Thuận hiện vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện.

Theo báo cáo, toàn tỉnh ước đón 30.000 lượt khách du lịch tại đợt nghỉ Tết Dương lịch 2021, giảm khoảng 25 - 30% so với dịp Noel và Tết Dương lịch năm 2020. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú 4 - 5 sao đạt khoảng 80 - 90%, 40 - 60% tại các cơ sở lưu trú khác; chủ yếu khách nội địa tập trung khu vực Hàm Tiến – Mũi Né, La Gi…Điều này cho thấy, UBND tỉnh cùng người dân và các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh để tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách khi đến xứ biển này.

 

Bình Thuận là nơi hội tụ nhiều tài nguyên du lịch. Du khách có thể lựa chọn những trải nghiệm khác nhau về văn hóa dân gian, ẩm thực, di tích lịch sử và sản phẩm du lịch thể thao như mô tô nước, mô tô địa hình, lướt ván diều hay mùa này có thể thăm rừng tràm hoa vàng, bãi đá phủ rêu xanh…

Để khai thác không gian và sản phẩm du lịch đặc trưng ấy trong bối cảnh dịch Covid-19 trên toàn cầu còn phức tạp, song song việc thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế như khử trùng cơ sở, đặt khẩu trang, nước rửa tay khô tại quầy tiếp tân, sảnh chờ….các doanh nghiệp du lịch chủ động xây dựng nhiều gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, chú trọng chất lượng dịch vụ tốt nhằm thu hút du khách với giá cả dịch vụ bình ổn.

Có thể nói rằng, sự kiểm soát dịch tốt là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách yên tâm khi đi du lịch. Đồng thời, khai thác chuỗi sản phẩm liên kết vùng thu hút khách du lịch nội địa, du lịch Bình Thuận sẽ có sự bứt phá mạnh năm 2021.

Trang Minh

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533