Đời sống Cập nhật lúc 16:37:46 07/08/2020  (Lượt xem:  2762 )
Đề phòng vùng áp thấp mới hình t

Đề phòng vùng áp thấp mới hình thành

BTO- Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh vừa đề nghị các địa phương trong tỉnh thường xuyên theo dõi, cập nhật các bản tin dự báo thời tiết và diễn biến của vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông. Qua đó, chủ động ứng phó với vùng áp thấp (có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới) và gió mạnh trên biển, bảo đảm an toàn về người và các phương tiện hoạt động trên biển, phòng tránh triều cường, sạt lở bờ biển, khả năng mưa lũ, ngập lụt cục bộ.

Cụ thể, các địa phương ven biển cần phối hợp với các đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh.

Thường xuyên kiểm tra, theo dõi các khu vực hay bị sạt lở ven biển để thông báo cho người dân biết, chủ động ứng phó. Riêng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải, Sở Nông nghiệp & PTNT và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phú Quý, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, thị xã La Gi và TP. Phan Thiết theo dõi, quản lý và kiểm soát việc ra khơi của các tàu, thuyền.

 Đồng thời, thông tin để có kế hoạch sản suất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống xấu, sự cố, tai nạn có thể xảy ra. Các cơ quan, đơn vị thường trực tìm kiếm, cứu nạn của tỉnh và tại các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chuẩn bị các phương tiện, lực lượng cứu hộ, trang thiết bị, sẵn sàng tham gia ứng phó, cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến vùng áp thấp, tình hình thời tiết, mưa, lũ, gió mạnh, sóng lớn trên biển, thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân trong cộng đồng biết để chủ động phòng tránh.

Trước đó, theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy vănTrung ương, trên khu vực giữa biển Đông hình thành một vùng áp thấp, có vị trí lúc 7 giờ sáng nay (ngày 7/8) ở vào khoảng 10,5-11,5 độ Vĩ Bắc; 111,5-112,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc và chưa có khả năng mạnh thêm.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết