Đời sống Cập nhật lúc 09:28:51 12/10/2018  (Lượt xem:  1203 )
Đề phòng cháy

Đề phòng cháy, nổ là không thừa

BT- Thời gian qua cả nước xảy ra nhiều vụ cháy làm chết, bị thương nhiều người và thiệt hại lớn về tài sản. Trong đó có không ít vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư để lại hậu quả nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân. Nguyên nhân gây cháy, thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản chủ yếu do nhà, công trình chỉ có duy nhất một lối thoát nạn, các hộ gia đình, chủ cơ sở kinh doanh chủ quan, xem nhẹ phòng cháy, thiếu kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và thoát nạn.

Lực lượng PCCC kịp thời dập tắt đám cháy căn nhà 3 tầng của bà Lê Thị Xí (đường Triệu Quang Phục, khu phố 1, phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết). Ảnh minh họa

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra hơn 22 vụ cháy, làm 2 người bị thương, thiệt hại khoảng 7,5 tỷ đồng. Riêng Phan Thiết xảy ra 12 vụ, trong đó có 5 vụ cháy nhà dân và cơ sở sản xuất, 7 vụ cháy dây điện trên cột điện. Toàn tỉnh hiện có rất nhiều nhà cao tầng, nhiều nhà hàng khách sạn lớn có lượng người lưu trú đông, nếu xảy ra hỏa hoạn sẽ thiệt hại rất lớn. Tại thành phố Phan Thiết có chung cư Lê Quý Đôn, phường Phú Thủy hoạt động hơn 15 năm, có 40 phòng với hàng trăm người dân sinh sống. Nhiều năm qua, chung cư này chưa gặp sự cố cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên không thể chủ quan trong việc phòng, chống cháy nổ. Không riêng gì các khu chung cư, các nhà cao tầng và nhà dân, hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu bất cẩn.

UBND tỉnh  đã có yêu cầu các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tăng cường phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tổ chức tự kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy định kỳ hàng quý. Chú ý các điều kiện về lối thoát nạn, việc bảo quản nguyên vật liệu, hàng hóa, các vật dụng nhằm chống cháy lan, cháy lớn, an toàn trong sử dụng hệ thống thiết bị điện, phương tiện máy móc, công nghệ sản xuất; tình trạng hoạt động và trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, khả năng sẵn sàng của lực lượng tại chỗ… Từ đó có biện pháp khắc phục, không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại do chủ quan, vi phạm, thiếu trách nhiệm phòng cháy chữa cháy… 

THANH QUANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533