Đời sống Cập nhật lúc 09:48:19 18/10/2020  (Lượt xem:  2286 )
Đầu tư gần 3 tỷ đồng nâng cấp hệ

Đầu tư gần 3 tỷ đồng nâng cấp hệ thống nước sạch Hồng Phong

BTO- Cách đây hơn 16 năm, trước tình hình khó khăn về nguồn nước sạch trên địa bàn khô hạn, ngân sách tỉnh đã đầu tư hệ thống nước sạch Hồng Phong có công suất thiết kế ban đầu 200m3/ngày. Vì thế, kể từ sau năm 2004 đến nay người dân xã Hồng Phong và một phần dân cư xã Hòa Thắng (Bắc Bình) được sử dụng nước sạch. Nguồn nước cung cấp cho hệ thống nước Hồng Phong từ nhà máy nước Hòa Thắng theo hợp đồng ký kết giữa Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vớiCông ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Thuận. Những năm qua trong quá trình hoạt động, vận hành lượng nước cung cấp từ nhà máy nước Hòa Thắng cho Trạm bơm tăng áp của hệ thống nước Hồng Phong không bảo đảm lưu lượng theo công suất thiết kế, bình quân chỉ khoảng 120-150m3/ngày. Trong khi đó nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân xã Hồng Phong và các khu dân cư xã Hòa Thắngngày càng tăng, dự kiến sử dụng hơn 400m3/ngày, nên việc vận hành Trạm bơm tăng áp Hồng Phong thường xuyên bị gián đoạn, người dân thiếu nước sinh hoạt, nhất là những tháng mùa khô…

Thi công lặp đặt tuyến ống dẫn nước sinh hoạt.

Nguyên nhân chủ yếu là do nhà máy nước Hòa Thắng vận hành cung cấp nước cho hệ thống nước Hồng Phong không liên tục trong ngày, đời sống sinh hoạt của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Nhất là từ cuối năm 2018 đến nay trên địa bàn hai xã Hòa Thắng và Hồng Phong triển khai thi công nhiều dự án nhà máy năng lượng điện mặt trời, làm tăng nhu cầu sử dụng nước phục vụ sinh hoạt cho hơn 1.000 công nhân thi công và rửa, làm vệ sinh các tấm panel điện mặt trời. Vì thế, tình trạng thiếu nước sinh hoạt của nhân dân ngày càng trầm trọng hơn. Trước thực trạng nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp hệ thống nước Hồng Phong với mức vốn đầu tư 2.999 triệu đồng. Trong tháng 7/2020 Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã trình Sở Xây Dựng thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình. Hiện nay, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đang chuẩn bị công tác đấu thầu, triển khai thi công dự án và phấn đấu hoàn thành trong năm 2020, nhằm sớm bổ sung nguồn nước sinh hoạt phục vụ nhân dân xã Hồng Phong và các khu dân cư xã Hòa Thắng. Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cũng đã tiến hành kiểm nghiệm các tiêu chí mẫu nước thô, nhằm bảo đảm nguồn nước sau khi xử lý cung cấp đến khách hàng sử dụng đạt theo Quy chuẩn Việt Nam về chất lượng nước sạch cấp cho lĩnh vực ăn, uống.

Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết