Đời sống Cập nhật lúc 11:04:47 23/03/2015  (Lượt xem:  1498 )
Đảo Phú Quý có thể thiếu nước si

Đảo Phú Quý có thể thiếu nước sinh hoạt trong vài năm tới

 BTO- Đảo Phú Quý có diện tích khoảng 17,8 km2. Dân số hiện đã lên tới 27.000 người. Nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng, trong khi đó nguồn nước ngầm dự trữ có hạn, do vậy trong tương lai hòn đảo này có khả năng thiếu nguồn nước dùng cho sinh hoạt.

Mật độ dân số và công trình xây dựng trên đảo Phú Quý ngày càng tăng

Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý đã Quy hoạch hệ thống hồ chứa nước tự nhiên, nhưng chưa thể triển khai

Hiện nay nước sinh hoạt trên đảo Phú Quý có được hai nguồn gồm: nước máy và giếng đào. Trong đó, giếng đào phục vụ khoảng 60%, nước máy 30%, còn lại từ các nguồn khác. Với mật độ dân số và các cơ sở, công trình ngày càng tăng, đảo Phú Quý phải đảm bảo 3.000 m3 trên ngày đêm.

Theo trữ lượng được đánh giá bởi Bộ Tài nguyên Môi trường, lượng nước trong mùa mưa ở mức từ 7.000 đến 9.000 m3/ ngày đêm; còn vào mùa khô ở mức 2.700 đến 3.000 m3. Nếu như không có biện pháp dự trữ nước ngay từ bây giờ, thì trong vài năm tới người dân trên đảo Phú Quý sẽ thiếu nước sinh hoạt.

Ông Tạ Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết: “Chúng tôi đã có một số giải pháp như là vận động nhân dân làm bể chứa nước mưa để chứa nước tạm thời, rồi trồng cây xanh… Nhưng cái căn cơ nhất thì chúng tôi không thể đáp ứng. Vì hiện nay chúng tôi đã có quy hoạch đào ao hồ để chứa nước tự nhiên, nhưng đến nay chưa có kinh phí thực hiện.”

 Nguyễn Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
UBND phường Mũi Né (Phan Thiết): Chung tay vì người nghèo vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018

BTO- UBND phường Mũi Né (Phan Thiết) vừa trao quà cho người nghèo trên địa bàn phường vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018. Có 90 phần quà được trao cho các hộ nghèo và cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà 200.000 đồng, tổng trị giá  18 triệu đồng do The Sailing Bay Beach Resort (Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Gia) tài trợ.

Xem chi tiết
Cảnh báo người đi xe máy không đội nón bảo hiểm

BT- Những ngày Tết Mậu Tuất, người đi chơi tết, thăm hỏi đầu xuân ngày càng nhiều chủ yếu bằng phương tiện xe máy. Trên tuyến quốc lộ 55 qua địa bàn Hàm Tân, La Gi người điều khiển xe máy trong và ngoài tỉnh nườm nượp, chạy tốc độ khá nhanh.

Xem chi tiết
Xăm hình trên bắp tay, có được xét tuyển đi học sỹ quan?

 BTO- Thưa Luật sư, hiện tại em đang làm việc theo hợp đồng lao động cho một Công ty tư vấn của quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng. Em được cử đi học và biên chế theo dạng sĩ quan. Nhưng hiện em có 1 hình xăm nhỏ ở bắp tay hình ngôi sao quả bóng. Vậy em có thể đạt yêu cầu để được đi học không ạ? 

Xem chi tiết
Có nên “phụ thu” vào dịp tết?

BT- Từ 29 đến mùng 6 Tết Mậu Tuất (2018), nhiều quán ăn, quán cà phê, bãi giữ xe đã tăng giá  bằng hình thức “phụ thu”. Chẳng hạn, ly sinh tố ngày thường khoảng 30.000 đồng, nhưng chiều 29 tết có quán, khách phải trả 48.000 đồng/ly. Không chỉ quán ăn uống, mà ngay các bãi giữ xe gần cầu Trần Hưng Đạo cũng tăng giá khá cao.

Xem chi tiết
Cảnh giác việc nhắc nợ cước điện thoại cố định

BT- Hiện nay, hiện tượng giả mạo VNPT nhắc nợ cước để lừa đảo đang bùng phát trở lại. Nguy hiểm hơn, kẻ xấu đã sử dụng đầu số bán hàng 18001166 của VNPT để lừa đảo, gây hoang mang cho khách hàng. Đã có không ít người dùng mất cảnh giác bị kẻ xấu lừa đảo, gây thiệt hại về tài sản như giả mạo tổng đài VNPT gọi đến số cố định để nhắc nợ cước điện thoại với số tiền lớn yêu cầu thanh toán ngay nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện ra tòa.

Xem chi tiết
Giải quyết vướng mắc trong cấp, đổi chứng minh nhân dân

BT - Luật Căn cước công dân số 59 được Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 20/11/2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 quy định: “Để cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân bắt buộc phải có thông tin về ngày, tháng, năm sinh của công dân.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533