Đời sống Cập nhật lúc 11:04:47 23/03/2015  (Lượt xem:  1434 )
Đảo Phú Quý có thể thiếu nước si

Đảo Phú Quý có thể thiếu nước sinh hoạt trong vài năm tới

 BTO- Đảo Phú Quý có diện tích khoảng 17,8 km2. Dân số hiện đã lên tới 27.000 người. Nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng, trong khi đó nguồn nước ngầm dự trữ có hạn, do vậy trong tương lai hòn đảo này có khả năng thiếu nguồn nước dùng cho sinh hoạt.

Mật độ dân số và công trình xây dựng trên đảo Phú Quý ngày càng tăng

Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý đã Quy hoạch hệ thống hồ chứa nước tự nhiên, nhưng chưa thể triển khai

Hiện nay nước sinh hoạt trên đảo Phú Quý có được hai nguồn gồm: nước máy và giếng đào. Trong đó, giếng đào phục vụ khoảng 60%, nước máy 30%, còn lại từ các nguồn khác. Với mật độ dân số và các cơ sở, công trình ngày càng tăng, đảo Phú Quý phải đảm bảo 3.000 m3 trên ngày đêm.

Theo trữ lượng được đánh giá bởi Bộ Tài nguyên Môi trường, lượng nước trong mùa mưa ở mức từ 7.000 đến 9.000 m3/ ngày đêm; còn vào mùa khô ở mức 2.700 đến 3.000 m3. Nếu như không có biện pháp dự trữ nước ngay từ bây giờ, thì trong vài năm tới người dân trên đảo Phú Quý sẽ thiếu nước sinh hoạt.

Ông Tạ Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết: “Chúng tôi đã có một số giải pháp như là vận động nhân dân làm bể chứa nước mưa để chứa nước tạm thời, rồi trồng cây xanh… Nhưng cái căn cơ nhất thì chúng tôi không thể đáp ứng. Vì hiện nay chúng tôi đã có quy hoạch đào ao hồ để chứa nước tự nhiên, nhưng đến nay chưa có kinh phí thực hiện.”

 Nguyễn Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật

 BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Tp Phan Thiết vừa phối hợp với Phòng giáo dục TP trao tặng 10 xe đạp cho học sinh khuyết tật, mồ côi ở 3 cấp học trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Các dự án trên địa bàn Phong Nẫm chậm khởi động?

BT- Ông Hoàng Văn Long, ngụ tại xã Phong Nẫm (Phan Thiết) phản ánh: Hiện trên địa bàn xã Phong Nẫm có một số dự án được quy hoạch hơn 10 năm nay như: Khu trung tâm hành chính xã Phong Nẫm tại thôn Xuân Phú; khu tái định cư tại thôn Xuân Tài và khu công viên cây xanh tại thôn Xuân Phong… đến nay vẫn chưa được khởi động. Nhiều hộ dân có đất nằm trong quy hoạch dự án rất bức xúc khi dự án kéo dài.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533