Đời sống Cập nhật lúc 11:04:47 23/03/2015  (Lượt xem:  1528 )
Đảo Phú Quý có thể thiếu nước si

Đảo Phú Quý có thể thiếu nước sinh hoạt trong vài năm tới

 BTO- Đảo Phú Quý có diện tích khoảng 17,8 km2. Dân số hiện đã lên tới 27.000 người. Nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng, trong khi đó nguồn nước ngầm dự trữ có hạn, do vậy trong tương lai hòn đảo này có khả năng thiếu nguồn nước dùng cho sinh hoạt.

Mật độ dân số và công trình xây dựng trên đảo Phú Quý ngày càng tăng

Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý đã Quy hoạch hệ thống hồ chứa nước tự nhiên, nhưng chưa thể triển khai

Hiện nay nước sinh hoạt trên đảo Phú Quý có được hai nguồn gồm: nước máy và giếng đào. Trong đó, giếng đào phục vụ khoảng 60%, nước máy 30%, còn lại từ các nguồn khác. Với mật độ dân số và các cơ sở, công trình ngày càng tăng, đảo Phú Quý phải đảm bảo 3.000 m3 trên ngày đêm.

Theo trữ lượng được đánh giá bởi Bộ Tài nguyên Môi trường, lượng nước trong mùa mưa ở mức từ 7.000 đến 9.000 m3/ ngày đêm; còn vào mùa khô ở mức 2.700 đến 3.000 m3. Nếu như không có biện pháp dự trữ nước ngay từ bây giờ, thì trong vài năm tới người dân trên đảo Phú Quý sẽ thiếu nước sinh hoạt.

Ông Tạ Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết: “Chúng tôi đã có một số giải pháp như là vận động nhân dân làm bể chứa nước mưa để chứa nước tạm thời, rồi trồng cây xanh… Nhưng cái căn cơ nhất thì chúng tôi không thể đáp ứng. Vì hiện nay chúng tôi đã có quy hoạch đào ao hồ để chứa nước tự nhiên, nhưng đến nay chưa có kinh phí thực hiện.”

 Nguyễn Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Co.opmart Phan Thiết nên tổ chức lại nơi trông giữ xe

BT- Mỗi lần đến siêu thị Co.opmart Phan Thiết, khách hàng thường không khỏi phiền lòng về nơi trông giữ xe.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Hố sâu trên quốc lộ 28 đã được sửa chữa

BT- Báo Bình Thuận ra ngày 22/3/2018 phản ánh: “Hố sâu trên quốc lộ 28”. Bài báo nêu, trên quốc lộ 28, tại ngã ba Khu công nghiệp Phan Thiết, các phương tiện lưu thông qua lại chắc phải lạnh người bởi hố sâu hơn 1m nằm giữa đường. Sau khi báo đăng, đơn vị quản lý công trình đã kịp thời sửa chữa bằng bê tông cốt sắt, tấm đan được chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho các phương tiện ra vào khu công nghiệp và trên quốc lộ (ảnh).

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533