Đời sống Cập nhật lúc 15:59:25 19/02/2020  (Lượt xem:  1871 )
Đã cứu vớt được 4 thuyền viên Bì

Đã cứu vớt được 4 thuyền viên Bình Thuận tại biển Cà Mau

BTO- Thông tin cập nhật mới nhất từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, đến 8 giờ sáng nay (19/2) tại khu vực ven biển ấp Đường Đào, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) phát hiện cứu vớt được 3 người gồm: Trần Thanh Việt (SN 1979) ở Tân Phước, La Gi; Nguyễn Văn Lợi, (SN 1976) và Nguyễn Văn Thái (SN 1963) ở Tân Xuân (Hàm Tân). Đây là những người đi trên tàu cá BTh 96449 TS bị nạn đã được đưa về Đồn Biên phòng Tam Giang Tây sơ cứu chăm sóc ban đầu, tình trạng sức khỏe các nạn nhân đã ổn định. Như vậy, tổng số nạn nhân đã được cứu vớt là 4 người (một thuyền viên trước đó đã trôi dạt vào bờ và được cứu vớt an toàn). Hiện còn một nạn nhân tên Nguyễn Thị Hồng Linh (SN 1982) chưa tìm thấy. Chính quyền địa phương và gia đình đang tiếp tục tìm kiếm.

Trước đó, Theo thông tin của Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, vào khoảng 11 giờ 50 phút ngày 18/2, tàu cá BTh 96449 TS, làm dịch vụ nghề cá, gồm 5 lao động do ông Trần Thanh Việt, thường trú tại xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận làm thuyền trưởng. Khi tàu đang hoạt động tại tọa độ 08o45'N ÷ 105o22'E (cách cửa biển Hố Gùi- Cà Mau khoảng 6 hải lý về hướng Đông, cách mũi Vũng Tàu khoảng 139 hải lý về phía Tây Nam), có dùng điện thoại đi động điện về báo bị gió to, sóng lớn đánh phương tiện bị phá nước gần chìm, sau đó không còn liên lạc được với phương tiện.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533