Đời sống Cập nhật lúc 09:38:08 10/08/2020  (Lượt xem:  2997 )
Đã có 7

Đã có 7.223 hồ sơ của người lao động được chi hỗ trợ do đại dịch Covid-19

BT- Thực hiện hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (gói 62.000 tỷ đồng); trong tháng 7/2020 Bình Thuận đã tiếp nhận từ các huyện, thị xã, thành phố 4.232 hồ sơ của người lao động đề nghị hỗ trợ. Các cơ quan chức năng đã đề nghị tỉnh duyệt chi hỗ trợ cho 177 hồ sơ người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, 2.387 hồ sơ không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, hỗ trợ 3 hồ sơ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp và 56 hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm với số tiền 2,76 tỷ đồng.

Như vậy, công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo nghị quyết của Chính phủ tại Bình Thuận hiện có tổng số nhóm đối tượng được hỗ trợ đến tháng7/2020 là 7.223 hồ sơ. Trong đó có 129 hộ kinh doanh, 4 người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, 177 hồ sơ người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động và 6.913 lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, với số tiền 7,4 tỷ đồng. Hiện nay các địa phương và các cơ quan có thẩm quyền đang tiếp tục tiếp nhận và xử lý các hồ sơ hỗ trợ hộ kinh doanh và người lao động theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ.

H.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết