Đời sống Cập nhật lúc 15:50:50 21/07/2020  (Lượt xem:  9224 )
Cứu sống bệnh nhân đứt động mạch

Cứu sống bệnh nhân đứt động mạch cảnh

BTO- Bệnh viện đa khoa Bình Thuận vừa phẫu thuật thành công, cứu sống nam bệnh nhân T.M.C. (Hàm Thuận Nam), SN 1985, bị chém đứt bán phần động mạch cảnh ngoài, đứt tĩnh mạch ngoài và gãy xương hàm phải từ cành ngang đến vùng cằm.

Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Bình Thuận nơi tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu ban đầu.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh chiều 19/7, từ Phòng khám đa khoa Tân Thuận trong tình trạng choáng, mất máu, tái nhợt, vết thương sâu bên cổ phải.

Trong vòng 15 phút, bác sĩ Khoa Cấp cứu phối hợp bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực truyền máu và chuyển vào phòng mổ. Sau ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ, bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện nay, sức khỏe ổn định, vết mổ khô. Do gãy phần xương hàm phải, bệnh nhân tiếp tục chuyển vào bệnh viện tuyến trên để điều trị chuyên khoa sâu răng hàm mặt.

Theo bác sĩ Ngô Văn Ba (khoa cấp cứu), vết thương động mạch cảnh thường không qua khỏi tại hiện trường hay trên đường đi cấp cứu. Ghi nhận xử lý cấp cứu ban đầu từ tuyến dưới khá tốt. Ngay trong đêm đầu nhập viện, bệnh nhân phải được truyền 2.000ml máu. Trong đó, 1.000 ml máu hồng cầu lắng và 1.000 ml máu tươi huy động từ người thân của bệnh nhân và những người xung quanh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết